Bị chấn thương nặng, Yi Long lên núi cầu cứu Thiếu Lâm Tự

(VoThuat.vn) – Truyền thông Trung Quốc cho biết Yi Long (Hay Nhất Long) đã lên Thiếu Lâm Tự nhờ cậy các đại sư nơi đây chữa trị chấn thương cột sống cho mình.

Ngày 30/7, tờ QQ cho biết mới đây Nhất Long đã khăn gói lên đường đến núi Tung Sơn, Thiếu Lâm Tự để chữa trị chấn thương cột sống ở vùng thắt lưng. Trên trang cá nhân, võ sĩ này cũng đã đăng tải một số hình ảnh để thông báo với bạn bè rằng anh đã an toàn có mặt tại Thánh địa võ thuật của Trung Quốc.

“Chào buổi sáng Thiếu Lâm”, Nhất Long viết. Ngoài ra, anh còn hào hứng chụp lại hình ảnh cổng chùa vào buổi ban mai.

Nhất Long đến Thiếu Lâm tự để chữa trị chấn thương.

Đầu tháng 7, Nhất Long lỡ hẹn với sàn võ chuyên nghiệp sau khi dính phải chấn thương cột sống trong quá trình tập luyện. Trận đấu giữa anh và võ sĩ quyền anh cao 1,95 m người Mỹ William vào cuối tháng 7 đã phải hủy bỏ sau đó.

Theo Sohu, Nhất Long có 3 vết thương ở đốt sống thắt lưng và bị thoái hóa cột sống. Các bác sĩ khuyến cáo anh bảo vệ vùng thắt lưng và cấm tập thể dục gắng sức. Gần đây, chấn thương của anh phục hồi không tốt, “Đệ nhất Thiếu Lâm” phải điều trị bằng liệu pháp y học cổ truyền Trung Hoa kết hợp với Tây y, nhưng kết quả không mấy khả quan.

Yi Long và Buakaw chắp tay chào nhau

“Các bác sĩ đã khuyên Nhất Long nghỉ thi đấu, bởi nếu liên tục vận động mạnh cậu ấy sẽ bị liệt nửa người và ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại. Điều này đối với một võ sĩ như Nhất Long quả là bi kịch”, Sohu bình luận.

Tờ báo Trung Quốc cho biết mặc dù Thiếu Lâm không còn giữ được sự huyền bí như trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, song nhiều công thức bí truyền nhiều khả năng vẫn còn được lưu giữ tại chùa và chưa được người đời biết đến. Bản thân Nhất Long từng là môn đồ của Thiếu Lâm, võ sĩ này nhiều khả năng từng nghe qua hoặc biết đến các phương thuốc hay các danh y, ẩn sĩ có thể giúp chữa trị chấn thương nên mới lặn lội từ Hà Nam đến đây.

“Với sự giúp đỡ của Thiếu Lâm tự, xác suất Nhất Long trở lại với quyền anh vẫn tồn tại. Nếu anh ấy có thể bình phục khoảng 80% trước trận đấu với Buakaw Banchamek, chiến thắng sẽ nghiêng về phía võ sĩ này”, QQ nhận định.

Nhất Long đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương trước trận tái đấu với Buakaw.

Bản thân Nhất Long cũng nhiều lần cho biết anh sẽ không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng và sẽ làm mọi cách để trở lại võ đài chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trận đấu với võ sĩ người Thái Buakaw có diễn ra hay không sẽ phụ thuộc sự phục hồi của chấn thương thắt lưng.

Trận chiến giữa Nhất Long và Buakaw sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tại Trung tâm triển lãm và thương mại quốc tế Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc). Đây sẽ lần thứ 3 hai võ sĩ này chạm trán nhau trên sàn đấu. Thành tích đối đầu giữa Nhất Long và Buakaw đang cân bằng khi ở 2 lần đối đầu trước mỗi người thắng một trận.

Theo trang Fightmag, Nhất Long và Buakaw sẽ chỉ đấu trong 1 hiệp, kéo dài 9 phút. Hai võ sĩ đều phải mang găng, và luật của trận đấu giống với thể loại Muay Thái, khi các đòn đá, đấm, gối và khuỷu tay đều được phép. Ngoài ra, 2 võ sĩ có thể sử dụng kỹ thuật quét ngã, gạt, quăng và kéo ngã. Người chiến thắng chỉ có thể kết thúc trận đấu bằng cách knock-out đối thủ.

Theo Zing.news