Bí mật kế hoạch bảo vệ đai vô địch WBO và IBF của Anthony Josua

loading...

Hearn tiết lộ thách thức trong việc giữ đai vô địch WBO và IBF năm 2019 của Anthony Josua nếu trận đấu với Deontay Wilder không thể diễn ra.

Trước khao khát được chiến đấu của Anthony Josua với Deontay Wilder, nhà báo Eddie Hearn chia sẻ rằng, việc đầu tiên trong năm 2019 của tay đấm 28 tuổi này có khả năng cao sẽ đấu với Dillian White nếu chiến thắng trước cuộc chiến với Dereck Chisora. Tuy nhiên, Hội đồng Boxing thế giới vẫn chưa có quyết định chính thức về việc bắt buộc đấu với White, thông báo chính thức sẽ sớm được đưa ra sau trận đấu sắp tới của Anthony Josua. “Dillian White chính là người tiên phong cho chế độ WBO bảo vệ bắt buộc, ngay sau đó, IBF bắt buộc chính là đích đến tiếp theo – Người chiến thắng trong trận đấu Hughie Fury vs Pulev. Tiến trình này sẽ dàn trải cho tới hết năm 2019.”, Eddie Hearn tiết lộ trước Skysports.com.

Anthony-Josua
Người đại diện Hearn tiết lộ dự định của Josua trong năm 2019.

Dường như, Hearn đang nắm trong tay toàn bộ kế hoạch lớn nhất của Anthony Josua trong năm 2019. Theo đó, White là người có khả năng cao nhất để đấu với anh vào ngày 13 tháng 4 nếu bản hợp đồng mới được gửi cho Deontay Wilder vẫn không thể khiến trận đấu xảy ra. Và sau đó, trận đấu bảo vệ IBF bắt buộc sẽ được thông báo khi xác định được người chiến thắng trong trận đấu của Hughie vs Pulev. Năm 2019 của Anthony Josua chính là cơ hội của anh trong làng Boxing quốc tế để một lần nữa tự khẳng định bản thân mình.

“Trong tháng 10 này, việc bảo vệ bắt buộc WBO sẽ được xem xét tại hội nghị của tổ chức Boxing thế giới”, Hearn nói rằng, Josua có thể trì hoãn WBO và IBF nếu muốn. Anh có thể làm điều này với Hiệp hội Quyền anh bắt buộc như Alexander Povetkin. Và điều tốt nhất, anh nên đẩy nhanh tiến độ đàm phán với nhà vô địch WBC “kẻ bất bại” Deontay Wilder để đi tới thống nhất về trận đấu trong năm 2019. Lẽ ra, Josua có thể chọn con đường đơn giản, dễ dàng hơn trong việc đấu với Povetkin, có thể kiếm nhiều tiền hơn từ trận đấu này, thế nhưng, anh đã chọn Wilder – Một đối thủ với đầy rủi ro để thách thức.

Anthony-Josua
Anthony Josua vẫn chưa thể ấn định trận đấu vào ngày 13 tháng 4.

Như tay đấm vĩ đại Evander Holyfield từng nói rằng, một số kẻ hèn nhát trong giới Boxing luôn chọn những trận đấu dễ dàng để tránh tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Rõ ràng, Josua đã chọn điều ngược lại. Anh vãn luôn kiên định với suy nghĩ của mình khi chọn Wilder thay vì Alexander Povetkin (39 tuổi). Người hâm mộ vẫn luôn muốn thấy trận đấu Josua chiến đấu với Wilder. Hearn và tổ chức của mình đã muốn chọn Povetkin làm sự thay thế. Bây giờ, lịch sử dường như đang lặp lại với chính bản thân nhà vô địch của chúng ta, Josua có quyền trì hoãn khi đấu trực tiếp với Wilder, tuy nhiên, điều này quá nguy hiểm theo nhận định mà Hearn và AJ đã lựa chọn.

Anthony-Josua
Cuộc đấu mong chờ nhất: Anthony Josua vs Deontay Wilder.

Cuộc chiến của Josua sẽ gây ra hiệu ứng tương tự như chúng ta từng thấy khi Floyd Mayweather vs Manny Pacquiao. Sau khi chiến đấu với những người bắt buộc cho đai vô địch IBF và WBO vào năm 2019, Hearn dường như đã chuẩn bị sẵn một lý do để không cần đấu với Wilder. Thế nhưng, chúng ta không thực sự biết thực sự ai sẽ là đối thủ với Josua sau cuộc bình chọn. Ngày 13 tháng 4, Dillian White chỉ xếp chót trong cuộc bình chọn, dĩ nhiên Wilder đứng đầu trong số đó. Ở thời điểm hiện tại, phía Josua vẫn đang nỗ lực đưa ra những thỏa thuận mới cho Wilder để có thể thống nhất trận đấu này.

T.L

languarr