Bị ngược đãi, nhà vô địch UFC nổi loạn

Tay đấm 10 lần đăng quang trên đấu trường UFC Demetrious Johnson tuyên bố bị chủ tịch UFC Dana White đe dọa sẽ hủy bỏ hạng ruồi, hạng cân anh đang giữ chức vô địch.

Ronaldo ‘Jacare’ Souza có thêm 8 trận đấu nữa ở UFC
Bisping tiếp tục “chém gió” và lăng mạ đối thủ

Johnson nói bằng bị UFC ngược đãi và bắt nạt, đặc biệt là sau khi ông từ chối trận đấu với TJ Dillashaw. Việc này có vẻ không hợp lòng của những người tổ chức UFC. Mặc dù ông có lợi trong trận superfight này, lượng thù lao sẽ tăng lên một cách đáng kể. Điều này đồng nghĩ với việc đe dọa đến con số 10 lần bảo vệ đai thành công của ông. Ông có nói: “Suốt 7 năm nay tất cả những gì tôi bỏ ra là mồ hôi và máu”. Quan trọng hơn hết, Johnson từng nói muốn để lại danh tiếng cmình cho các đứa con chứ không phải vì những danh hão trên báo chí. Sau hợp đồng độc tài với Reebok, cách duy nhất để kiếm được thù lao đủ sống yên ổn thi chỉ có trở thành nhà vô địch. tuy nhiên đến giờ Johnson chưa bao giờ có số thù lao nào trên 6 chữ số.

Johnson được coi là một nhà vô địch khá hiền lành

Sau UFC on Fox 24, Johnson đã tuyên bố: “Tôi đã nói với chủ tịch UFC Dana White rằng phải cho thù lao tôi phải 7 con số”. Tuy nhiên, nhìn lại thù lao ở lần bảo vệ đai vô địch thứ 9 thì Johnson chỉ có được vỏn vẹn 350 ngàn USD, số tiền này được đánh giá là khá thấp so với một nhà vô địch bảo vệ danh hiệu nhiều lần liền.

Một nhà vô địch nhẹ cân luôn chịu thiệt thòi

Việc hạng ruồi bị hủy khỏi UFC cũng không có gì là lạ. Ngay cả trong Boxing cũng tương tự như MMA, ban đầu người xem chỉ thích gã cao lớn khổng lồ thi đấu với nhau, có vẻ nhìn những gã to con đấu với nhau tạo cảm giác hoành tráng hơn so với các anh chàng bé con nhưng nhanh nhẹn. Đa phần vì tỷ lệ những trận đấu Knock-out thường diễn ra ở những cặp đấu hạng nặng, nên không có gì lạ khi khán giả lại mến mộ hạng cân này. Điều đó đồng nghĩa nguồn thu từ một võ sĩ hạng ruồi luôn thấp hơn những võ sĩ hạng nặng.

Nguyễn Thái

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr