Cái kết đắng cho thanh niên hổ báo thách đầu chủ lò BJJ

Xét về khả năng thực chiến một đấu một, môn võ BJJ có lẽ không ngán bất kỳ đối thủ nào, kể cả bất lợi về ngoại hình. Điều đó càng có cơ sở khi xem hết clip dưới đây.

3 chiến thắng “lật kèo” đỉnh nhất trong UFC bằng BJJ
Võ sinh 75 tuổi lấy đai đen BJJ sau hơn 10 năm tập luyện

Xem video:

https://youtu.be/pgBHQYmC6aQ

Một thanh niên to cao và tỏ ra khá hổ báo bước vào nơi tập luyện BJJ gây chuyện. Anh ta lớn tiếng chửi mắng và luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, chẳng ngán ai ở đây. Tuy nhiên, khi võ sư chủ lò BJJ bước ra nói chuyện thì mọi thứ đã thay đổi 180 độ.

Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, chủ lò BJJ dễ dàng khắc chế thanh niên hổ báo và dạy cho anh ta một bài học nhớ đời. Bằng kỹ thuật khóa cổ, vật và siết, chủ lò BJJ đã khiến thanh niên kia không thể chống cự.

Khác những môn võ sử dụng các chiêu thức liên quan tới quyền và cước, BJJ không đòi hỏi tốc độ ra đòn mà sự tư duy trong chiến đấu. Người sử dụng BJJ cần tận dụng các sơ hở của đối phương để giành lợi thế và hiệu quả nhất khi tấn công vào sau lưng.

Bốn tư thế kiểm soát của BJJ bao gồm đè người từ phía bên cạnh, kiểm soát hoàn toàn khi đè trước mặt, đè từ sau lưng và phòng vệ bằng cách kẹp chân vào hông đối phương. Hai phương pháp tấn công bao gồm khóa một bộ phận cơ thể của đối thủ và siết cổ làm nghẹt thở.

Vận dụng những điều này thành công, chủ lò BJJ đã dạy cho thanh niên hổ báo một bài học nhớ đời.

V.Đ

loading...

languarr