Giải vô địch Ju-jitsu các CLB toàn quốc: Bước tiến mạnh mẽ của bộ môn

(Vothuat.vn) – Sự phát triển nhanh chóng của bộ môn Ju-Jitsu ở Việt Nam là điều không thể phủ nhận. Và Giải vô địch Ju-jitsu các CLB toàn quốc là ví dụ điển hình nhất.

Giải vô địch Ju-jitsu các CLB toàn quốc là giải đấu chính thống được tổ chức cùng liên đoàn Judo Việt Nam, liên kết với liên đoàn Ju-jitsu châu Á JJAU. Liên đoàn Ju-jitsu châu Á JJAU là hệ thống liên đoàn chuẩn quốc tế có liên kết với hội đồng Olympic châu Á và ủy ban Olympic quốc tế.

Tham dự giải lần này có 158 vận động viên đến từ 28 câu lạc bộ trên phạm vi cả nước. Lực lượng vận động viên từ các môn khác nhau được tập hợp lại tại giải lần này như BJJ, Judo và Vật.

Môn Ju-jitsu đã trở thành môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games). Ju-jitsu được du nhập vào Việt Nam từ khoảng những năm 2009, cho đến nay phong trào tập luyện đã trải khắp trên toàn quốc với khoảng 350 người tập luyện thường xuyên. Các câu lạc bộ được hình thành và phát triển tiên phong phải kể đến như: BJJ Hà Nội, Agoge, Kimura Việt Nam, Saigon Sports Club, Sài gòn Luta Livre, Hà Nội Jujitsu…

Giải đấu chỉ diễn ra trong 2 ngày là 20 và 21 tháng 4. Giải vô địch Ju-jitsu các CLB toàn quốc mở rộng cửa cho toàn bộ tất cả mọi người tham gia dù xuất phát điểm của họ là dân chơi võ phong trào hay đội tuyển, không giới hạn. Đây cũng là một trong những điểm khá kỳ lạ khi giải đấu không phân biệt trình độ thứ hạng của VĐV.

Giải vô địch Ju-jitsu các CLB toàn quốc được tổ chức với mục đích xây dựng phong trào Ju-jitsu tại VN và khu vực, tạo ra sân chơi cho cộng đồng, và tìm kiếm hạt nhân cho lực lượng thành tích cao. 

Quang Phượng

languarr