Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Giải Vô địch Jiu-Jitsu mang tầm cỡ quốc tế

(VoThuat.vn) – TP.HCM sẽ là nơi diễn ra Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon (ASJJF DUMAU Saigon International Jiu-Jitsu Championship 2019). Đáng chú ý đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một giải Jiu-Jitsu tầm cỡ quốc tế. 

Jiu-Jitsu hay Nhu thuật là môn võ tự vệ được dựa trên nguyên tắc ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong thi đấu đối kháng. Trong những năm gần đây, Jiu-Jitsu phát triển với một tốc độ rất nhanh và thu hút được sự quan tâm, tham gia tập luyện của rất nhiều người. Ở Việt Nam, số lượng võ sinh theo tập luyện môn võ này cũng tăng nhanh và rất nhiều CLB Jiu-Jitsu cũng ra đời.

ASJJF DUMAU SAIGON INTERNATIONAL JIU JITSU CHAMPIONSHIP 2019

Trong sự phát triển chung của Jiu-Jitsu, Việt Nam sắp tới sẽ lần đầu tiên là tổ chức một giải Jiu-Jitsu tầm cỡ quốc tế. Cụ thể, Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon sẽ được diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5/2019 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ. Ngày 25/5 là ngày thi đấu chính. Trong khi đó vào ngày 26/5 Liên đoàn Jịu-Jitsu sẽ tổ chức lớp huấn luyện nâng cao với sự xuất hiện của những đại võ sư Jiu-Jitsu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Jiu-Jitsu châu Á. Khác với những giải đấu truyền thống khác, điểm đặc biệt chính ở giải đấu này đó là những nội dung thi đấu sẽ được phân chia theo hạng cân, độ tuổi và trình độ. Điều này sẽ giúp giải đấu đảm bảo tính công bằng và sự chuyên nghiệp.

middle 1

Giải đấu lần này quy tụ số lượng VĐV đông đảo lên đến hàng trăm VĐV đến từ khoảng 40 CLB của nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản,…

Đáng chú ý giải có sự tham dự của nhiều CLB mạnh ở Việt Nam như Kimura Bjj Vietnam, Ronin Bjj Hanoi, Saigon Jiu-Jitsu, UFC Gym Vietnam… cùng với rất nhiều CLB quốc tế như Atos Phillippines, Budo Academy, Equilibrium MMA, H/Art Jiu Jitsu,…

inpage detail

Kết quả hình ảnh cho Jiu Jitsu

Tham dự giải lần này, các VĐV sẽ được tuyển lựa một cách kĩ càng để có chất lượng chuyên môn cao nhất. Các VĐV sẽ được phân hạng dựa theo nhóm tuổi, hạng cân và trình độ để đảm bảo tính công bằng cao nhất. Ngoài ra để tăng độ hấp dẫn cho giải, những VĐV đã từng thi đấu Judo, MMA hay các môn võ khác vẫn được quyền tham gia.

Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon lần này là một giải đấu tầm cỡ, được đánh giá sẽ có chất lượng chuyên môn rất cao. Giải đấu không chỉ là một cơ hội để các VĐV thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm mà đây còn là dịp để BJJ Việt Nam chứng tỏ khả năng của mình trên các đấu trường quốc tế.

VoThuat.vn sẽ là đơn vị truyền thông độc quyền của giải đấu này. Những tin tức cập nhật về giải đấu này sẽ được VoThuat.vn liên tục cập nhật đến quý bạn độc.

Hoài Phương

loading...

languarr