Một đòn bẩn của Jiu-Jitsu nhưng là kỹ thuật cực tốt để tự vệ

Ngày nay, Brazil Jiu Jitsu (BJJ) được sử dụng rất nhiều tại MMA, bởi vì nó là môn võ tự vệ tuyệt vời và luôn được tự hào về khả năng đánh bại kẻ thù bằng các kỹ thuật chính xác.

Giải đấu Jiu-Jitsu quốc tế với phần thưởng gần 1 tỷ đồng
Võ sĩ BJJ bị bắn chết ngay sau khi được lên đai tím

Là một môn võ tự vệ có nghĩa là trong một cuộc chiến thật trên đường phố, bạn được tự do sử dụng các kỹ thuật bị cấm trong các giải đấu chính thức bởi vì mức độ nguy hiểm của các kỹ thuật đó.

Trong video hướng dẫn tự vệ sau, người sáng lập Grapplearts.com và võ sĩ đai đen Jiu Jitsu người Brazil, Stephan Kesting, sẽ hướng dẫn bạn một trong những kỹ thuật không chính thống nhưng lại rất hữu ích khi dùng để tự vệ.

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình hình và thoát khỏi kẻ tấn công trong trường hợp bạn bị nắm áo.

Stephan Kesting là một võ sĩ đai đen Brazil Jiu-Jitsu và đã hoạt động võ thuật trong hơn 30 năm. Anh cũng là huấn luyện viên tại Erik Paulson’s Combat Submission Wrestling. Kesting cũng là một võ sĩ đai đen Kajukenbo Karate và là một người hướng dẫn trong chương trình Dan Inosanto’s Jun Fan JKD, Maphalindo Silat và chương trình võ thuật của Philippines. Anh cũng đã từng học Judo, Sambo, Kung fu, Capoeira, Muay Thai, và nhiều môn võ khác.

Anh Thư