Video clip cho những người không tin độ thực chiến của Jiujitsu

loading...

Jiujitsu hay các môn tương tự như Brazilian Jiujitsu, Luta Livre… luôn được đánh giá cao về độ thực chiến, đặc biệt trong các tình huống 1 chọi 1.

Clip này sẽ cho bạn thấy người Brazil nghiện Jiujitsu tới mức nào

Brazilian Jiujitsu – “kẻ đến sau” đang tung hoành làng võ hiện đại

Jiujitsu không phải bộ môn phù hợp để đối chọi với các tình huống chống đám đông hay những tình huống tự vệ mà ta cần tháo chạy nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu buộc phải đối đầu với một người duy nhất, Jiujitsu gần như là “bá chủ”. Điều này đã được chứng minh từ thời gian gia đình Gracie (sáng tổ của Brazilian Jiujitsu) dùng môn võ này thách đấu toàn thế giới với luật đường phố.

Các trận đấu đường phố thường dẫn đến tình huống một hoặc cả 2 người ngã xuống và tiếp tục tấn công bằng các kĩ thuật tì đè, ôm giữ, khóa siết. Bản năng con người hiểu được việc tì đè, ôm giữ đối thủ sẽ đem lại lợi thế rất lớn. Từ “bản năng” được sử dụng ở đây bởi lẽ ngay cả những đứa trẻ chưa từng tập võ thuật một khi phải “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” cũng sẽ thực hiện chính xác điều mà chúng ta vừa nhắc đến: túm lấy đối thủ và tìm cách vật xuống. Jiujitsu chính là bộ môn phát triển bản năng đó của con người, đưa ra những kỹ thuật phù hợp nhất để ta chiếm ưu thế.

Nếu bạn vẫn không tin Jiujitsu là một môn võ thực chiến? Hãy xem video clip sau:

Phạm Vũ

languarr