Võ sĩ chuyển giới đầu tiên giành được đai đen BJJ

Thế giới của Brazil Jiu-Jitsu đã hoan nghênh võ sĩ chuyển đổi giới tính đầu tiên trong lịch sử.

Ca sĩ Demi Lovato: ‘Tôi muốn trở thành đai đen BJJ’
Cơ hội nào cho bộ môn Jiujitsu tại đấu trường Olympic

Theo báo cáo của bjjee.com, Alaina Hardie là một vận động viên chuyển đổi giới tính đang thi đấu tại Toronto, Canada. Mới đây, Hardie đã đạt được chiếc đai đen BJJ của mình, trở thành vận động viên chuyển đổi giới tính đầu tiên giành được đai đen.

Phát biểu trên tạp chí No Holds Barred, Hardie giải thích rằng cô không tin rằng có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy các vận động viên chuyển đổi giới tính có lợi thế hơn so với những người khác. Cô cũng cho thấy sự ủng hộ của mình với võ sĩ chuyển đổi giới tính đầu tiên tại MMA là Fallon Fox.

“Tôi, giống như Fallon, một vận động viên chuyển đổi giới tính. Tôi đã gặp Fallon khi hai chúng tôi làm các cuộc thử nghiệm ADCC năm 2009. Và vào thời điểm đó tôi không biết cô ấy là người chuyển đổi giới tính, và cô ấy cũng không biết tôi là ai. Tôi chỉ nghĩ cô ấy giống như những người phụ nữ bình thường khác. Ngay lập tức tôi gửi e-mail cho cô ấy và nói rằng, ‘Cô gái. Tôi cũng là một vận động viên chuyển giới.’ Và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn vào thời điểm đó.”

Anh Thư