Blachowicz xem Rockhold bị K.O 10 ngàn lần trước khi lên sàn đấu

(vothuat.vn) – Jan Blachowicz đã “thảm sát” nhà cựu vô địch Middleweight UFC Luke Rockhold trong trận ra mắt ở hạng cân mới [Light Heavyweight] tại UFC 239. Theo như Blachowicz tiết lộ chiến thuật KO Luke của anh được lấy cảm hứng từ trận đấu của Michael Bisping.

Blachowicz đã hạ KO Luke Rockhold ở hiệp 2 của trận đấu sau một hiệp thăm dò và để Luke làm chủ trận đấu. Sau trận đầu, Blachowicz cho biết chiến thuật KO Luke của anh được lấy cảm hứng từ một nhà cựu vô địch Middleweight khác là Michael Bisping – người đã hạ KO Luke theo cách gần như tương tự để đoạt lấy chiếc đai vô địch.

Ở hiệp một, Blachowicz đã tỏ ra vượt trội về sức mạnh khi khiến cho Rockhold phải lao đao vì những cú ra đòn uy lực, điểm sáng là ở cuối hiệp một, Blachowicz đã tung một cú roundhouse kick tưởng như đã hạ gục Luke nhưng tiếng chuông hết hiệp đã cứu lấy võ sĩ đến từ lò AKA. Sau đó không lâu, võ sĩ người Ba Lan đã hạ KO Luke Rockhold ở hiệp 2 bằng một cú móc tay trái sấm sét.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, Blachowicz cho biết đó đã là kế hoạch từ đầu của anh để hạ KO Luke như Bisping đã làm vào năm 2016.

Blachowicz thấy Luke vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo sau cú đá trời giáng của mình ở cuối hiệp một và đó là tín hiệu cho thấy trận đấu đã sắp kết thúc.

“Tôi đã luôn nhìn thấy nó, hình ảnh cú đấm tay trái luôn ở trong đầu tôi nhất là khi tôi thực hành những buổi rèn luyện tâm lí,  vì vậy tôi chỉ cần tin tưởng rằng ‘À cú đấm của mình sẽ trúng đích’  Blachowicz nói. “Tôi đã xem cú KO của Bisping không dưới 10,000 lần vì vậy tôi tin rằng mình có thể làm được điều tương tự.”

Trong 6 trận đấu vừa qua, Blachowicz có 5 trận thắng và anh tin rằng đây vẫn chưa phải trận thắng lớn nhất sự nghiệp của mình. Khi được hỏi rằng liệu anh có cho rằng mình xứng đáng là người tiếp theo được tranh đai hay không, Blachowicz cũng có câu trả lời“Tôi không biết rằng mình có phải cái tên tiếp theo hay không, nhưng tôi nghĩ rằng mình xứng đáng. Tôi h Luke Rockhold, cậu ấy là một võ sĩ giỏi. Tôi hạ KO cậu ta? Đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất cho tôi.”

Quang Phượng

languarr