Boffer – tự mình trải nghiệm cảm giác của các võ sĩ giác đấu

Boffer, hay còn gọi là foam weapon, padded weapon hoặc latex weapon là tên gọi chung cho một nhóm dụng cụ mô phỏng các vũ khí như kiếm, gậy, thương – được bọc bởi xốp dày bên ngoài để giảm tối thiểu sát thương.

Dog Brothers – hãy bước đi mỗi ngày như một chiến binh

Kỹ thuật sử dụng vũ khí lạnh của quân đội Philippines

Bạn luôn muốn thử cảm giác của một kiếm sĩ trung cổ nhưng lo ngại nguy hiểm của các vũ khí? Bạn đã quen đối mặt với những cú đấm, ngọn đá trên võ đài nhưng vẫn muốn trải nghiệm cảm giác đối đầu với những đòn gậy bay tới?

Thi đấu đối kháng là cách hay nhất để gìn giữ tính thực tế của võ thuật, tuy nhiên, do tính chất sát thương cao cho nên việc thi đấu đối kháng với các món vũ khí còn rất hạn chế. Cũng từ đó mà cộng đồng người chơi boffer ra đời. Họ xuất hiện ở nhiều quốc gia như như Mỹ, Anh, Brazil… tổ chức các hội nhóm để gặp gỡ giao lưu và…đấu với nhau – có khi như những đấu sĩ thời trung cổ.

Loại hình này đặc biệt thu hút giới trẻ vì tính an toàn, hứng khởi và độc đáo của nó. Những người không có kĩ năng võ thuật tay không hoặc vũ khí thậm chí cũng có thể tham gia chơi. Ở Việt Nam, phong trào chơi boffer từng xuất hiện tại TP HCM một thời gian nhưng sau đó tan rã vì nhiều lí do.

Phạm Vũ

languarr