Bóng ma Mcgregor vẫn ám ảnh Jose Aldo

Cuối tuần này, Jose Aldo có trận xác định rõ chủ nhân của đai vô địch hạng lông ở UFC trước Max Holloway. Võ sĩ người Brazil này cũng bật mí việc muốn thi đấu ở hạng nhẹ trong tương lai. Tuy nhiên mọi thứ lại không như mọng đợi và tôi thấy có cái bóng của Mcgregor trong trận đấu này.

Bình luận viên UFC Mike Goldberg chuyển công việc sang Bellator
Dana White: “Ronda là người xây dựng nên hạng cân nữ UFC”

Hai hiệp đầu Jose Aldo giành thế thượng phong nhưng mắc một sai lầm nhỏ trong hiệp 3 để rồi nhận thất bại cay đắng bằng TKO. Trận đấu này khá giống lần ông so găng cùng võ sĩ người Ireland Conor Mcgregor. Có thể thấy Aldo buộc phải đấu với một đốu thủ trẻ tuổi, có thể trạng chiều cao và sải tay vượt trội hơn mình. Sở hữu những cú Jab nguy hiểm. Cùng với đó là phong cách thi đấu khá “nhây”. Ở cuối hiệp 2, Holloway khiêu khích Aldo bằng cách giang hai tay ra và thách thức tấn công chẳng khác gì Mcgregor. Trong phút chốc Aldo tung một cú spining back kick và lao vào tấn công. Tiếc thay tiếng chuông kết thúc hiệp đã cản chúng ta không được xem tiếp khoảnh khắc “cuồng chiến” đó.

Aldo thắng thế ở hiệp đầu tiên

Holloway bị “no đòn” hết 2 hiệp nhưng vẫn giữ được thế trận rất tốt. Là một tay đấm có khả năng Boxing khá tốt, võ sĩ này đã biết sử dụng lợi thế về sải tay. Nhiều lần đã gây khó dễ cho Aldo. Với một cú 1-2 kinh điển, cú đấm bằng tay phải nhắm thẳng vào cằm Aldo và võ sĩ người Brazil ngã gục. Tiếp đó Holloway “rải mưa đòn” liên tục, Aldo cũng khá lí lợm có gắng sống sót nhưng trọng tài không thể để trận đấu kéo dài hơn và quyết định dừng trận đấu.

Cú đấm xác định thắng thua của Holloway

Vị vua MMA của Brazil đã khóc sau trận đấu. Liệu sau trận đấu này Aldo sẽ ra sao?. Khi những võ sĩ trẻ lại có thể hình vượt trội đang dần chiếm ưu thế trên sàn đấu?. Quan trọng hơn hết, Aldo mất đi lối đánh càn quét và những cú low kick thần thánh sau trận thua trước Mcgregor. Liệu ông sẽ trở lại như thế nào?

Quang Lữ

loading...

languarr