Boxer Việt Nam trước đối thủ cực mạnh tại Giải Boxing nữ châu Á 2017

loading...

Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 là giải đấu quy tụ hàng loạt những tay đấm hàng đầu ở nhiều quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc các nữ võ sĩ Việt Nam sẽ gặp khá nhiều thử thách trong giải đấu lần này.

Giải Boxing nữ châu Á 2017: Cơ hội nâng tầm Boxing Việt Nam
Tiêu chí nào để một môn võ thuật đối kháng xuất hiện tại Olympic

Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 sẽ khai mạc vào chiều hôm nay 2/11. Trong ngày đầu tiên có 3 nữ võ sĩ Việt Nam lên sàn thi đấu. Đối thủ trong giải đấu lần này đều là những võ sĩ cực kì mạnh, trong đó đáng chú ý nhất là nữ võ sĩ đến từ Ấn Độ Chungneijang Mary Kom Hmangte (Mary Kom), người từng thi đấu tại Olympic 2012 và giành HCV ở Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2014. Nữ Boxer Việt – Trịnh Thị Diễm Kiều sẽ đối mặt với nữ võ sĩ người Ấn này vào ngày đầu tiên của giải đấu.

Nữ Boxer Việt – Trịnh Thị Diễm Kiều

Hai hy vọng lớn nhất của trong giải đấu đấu này là hai nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên (60 kg) và Lê Thị Bằng (54 kg), cả hai đều từng giành được HCĐ vào giải đấu trước đó. Đây là cơ hội cho cả hai giành thành tích cao hơn trong giải đấu lần này. Boxing nữ Việt Nam chưa một lần đoạt HCV tại giải vô địch châu Á, kết quả tốt nhất từ trước tới nay vẫn là 2 HCB mà các cựu VĐV Ngô Thị Phương, Nguyễn Thị Vui đoạt được năm 2008.

Nữ võ sĩ Lê Thị Bằng trước cơ hội đổi màu huy chương

Lê Thị Bằng sẽ so găng với nữ võ sĩ Nhật Bản Aya Shinmoto, người từng giành HCĐ tại giải Boxing Châu Á năm 2010. Còn Lừu Thị Duyên sẽ thi đấu với Raykhona Kodirova vốn là nhà vô địch của Uzbekistan.

Nguyễn Thái

languarr