Boxer Việt thử sức trên đấu trường chuyên nghiệp

Boxing Việt Nam đang từng bước phát triển trên sàn đấu quốc tế, mới đây 3 Boxer Việt đã có dịp thử sức trên đấu trường Boxing chuyên nghiệp ở Battle of Rookey Human Cruse là giải đấu Boxing chuyên nghiệp tại Grand Ballroom Special Ring tại Khách sạn Suwon Castle (Hàn Quốc) vào lúc 12 giờ trưa ngày 11/3.

Ba võ sĩ Việt Nam tham gia sàn đấu Boxing chuyên nghiệp lần này là Lương Nguyễn Công Khải, Võ Thiện Thắng và Nguyễn Ngọc Hải. Đối với Ngọc Hải thì đây là lần thứ 4 anh tham gia sàn đấu chuyên nghiệp, trong trận đấu lần này với Hwang In Hye dù tạo sức ép cực lớn và gần như hạ K.O đối thủ ở hiệp thứ 3 nhưng tay đấm Hwang In Hye có khả năng chịu đòn khá tốt nên khiến trận đấu buộc phải phân định bằng tính điểm. Ngọc Hải với thế chủ động ở từ đầu đến cuối trận, anh dễ dàng nhận được chiến thắng thông qua sự đồng thuận của trọng tài.

Ngọc Hải tiếp tục giành chiến thắng trên sàn Boxing quốc tế

Tay đấm Võ Thiện Thắng, cựu vô địch giải trẻ Boxing toàn quốc năm 2010 lần đầu tiên bước vào sàn đấu chuyên nghiệp. Anh đối đầu với tay đấm Lim Jae-hyun của Hàn Quốc. Với thế đứng Southpaw (thuận tay trái) giúp Thiện Thắng giành ưu thế trong sàn đấu chuyên nghiệp lần này. Dù đây là một chiến thắng bằng tính điểm nhưng đã giúp anh ghi tên mình vào giới Boxing chuyên nghiệp của thế giới.

Tay đấm Võ Thiện Thắng giành chiến thắng đầu tiên trên sàn Boxing chuyên nghiệp

Đáng chú ý là tay đấm Lương Nguyễn Công Khải, anh chỉ mới luyện tập Boxing trong hai năm gần trở lại đây nhưng nay đã dũng cảm bước lên sàn đấu chuyên nghiệp. Có lẽ do thời gian luyện tập ngắn đã khiến Khải gặp nhiều khó khăn trong sàn đấu chuyên nghiệp. Trong trận đấu chuyên nghiệp này trước đối thủ Jang Sun-wook, Công Khải chỉ nhận về kết quả hòa sau 4 hiệp đấu. Tuy nhiên với một người chỉ mới luyện tập 2 năm thì đây là một thành công lớn, tay đấm này còn rất nhiều thời gian để phát triển bản thân.

Boxer Công Khải (quần trắng) còn nhiều thời gian để phát triển bản thân

Tài năng của những tay đấm quyền Anh Việt Nam là không thể phủ nhận, tuy nhiên cần cho võ sĩ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân của mình trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Quang Lữ