loading...

Sau cuộc họp chiều 24/3 tại Tổng cục TDTT, phương án tổ chức giải Vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc đã chốt nhưng khả năng ĐT Boxing nam vẫn “đói giải” đến SEA Games 32. 

Chiều 24-3 tại Tổng cục Thể dục thể thao đã diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo Tổng cục, Vụ Thể thao thành tích cao I, Bộ môn Boxing và Ban thường vụ Liên đoàn Quyền anh Việt Nam (VBF). Nội dung của cuộc họp xoay quanh việc chốt thời điểm tổ chức giải Vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc 2023 và công tác chuẩn bị triển khai Đại hội đại biểu Liên đoàn nhiệm kỳ II sau nhiều lần trì hoãn.

Được biết, theo điều lệ do VBF ban hành thì thời gian sẽ tổ chức giải Vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc diễn ra từ ngày 18-4 tới 27-4. Trước đó, kế hoạch của VBF là tổ chức giải cuối tháng 3, nhưng hồi cuối tháng 2 Liên đoàn đã gửi công văn tới Tổng cục TDTT xin lùi thời gian tổ chức giải tới… tháng 11.

Dù TCTDTT đã có công văn hồi đáp “từ chối” đề nghị lùi thời gian tổ chức như VBF yêu cầu thì giờ giải đấu vẫn không thể diễn ra cuối tháng 3 đầu tháng 4, mà lại lùi tới cuối tháng 4 tức cận kề SEA Games 32.

Kế hoạch của LĐ Quyền Anh Việt Nam ban đầu tổ chức giải các đội mạnh vào cuối tháng 3, nhưng giờ sẽ đẩy giải sang cuối tháng 4, ngay sát SEA Games 32

Theo thông báo mới nhất từ BTC SEA Games 32 thì khung thời gian tổ chức Đại hội đã được chốt lại và nội dung Boxing sẽ thi đấu từ ngày 6-5, tức 1 ngày sau lễ khai mạc, và kết thúc vào ngày 14-5.

Thậm chí, nếu biết rằng một số nội dung như Bóng đá, Cricket, Cờ Khmer còn thi đấu từ ngày 29/4 thì có thể thấy khung thời gian tổ chức giải các đội mạnh của VBF quá sát SEA Games. Điều này chắc chắn ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của ĐT Boxing Việt Nam nếu trả võ sỹ về thi đấu cho CLB địa phương.

Giải các đội mạnh toàn quốc năm ngoái vẫn tổ chức kịp hồi cuối tháng 3, nhưng năm nay thì không

“Nếu Liên đoàn tổ chức theo kế hoạch ban đầu (cuối tháng 3 đầu tháng 4) thì không có vấn đề gì. Nhưng tổ chức cuối tháng 4 thì quá cận kề SEA Games”.

“Các thành viên ĐT Boxing Việt Nam sẽ không tham dự giải các đội mạnh, vì không thể loại trừ rủi ro chấn thương hay những vấn đề khác phát sinh để rồi ảnh hưởng tới mục tiêu kế hoạch quan trọng là SEA Games 32”, ông Vũ Đức Thịnh, phụ trách Bộ môn Boxing & Kickboxing Tổng cục TDTT cho biết.

Boxing nam vẫn chưa có giải đấu quốc nội nào từ đầu năm tới giờ và sẽ tiếp tục phải đợi đến cuối tháng 4

Như vậy, có thể hiểu ĐT Boxing Việt Nam sẽ không còn thêm cơ hội thi đấu cọ xát nào để chuẩn bị cho SEA Games và điều này là cực kỳ thiệt thòi đặc biệt với những tay đấm nam, những người đã loay hoay chỉ biết tập chay suốt từ đầu năm nay.

Với ĐT Boxing nữ, may mắn hơn khi còn được thi đấu ở giải Vô địch thế giới để ít nhiều “có cảm giác đánh thật”. Nhưng sau khi trở về từ Ấn Độ vào ngày 28/3 tới đây, những cô gái rồi cũng sẽ tập chay hơn 1 tháng đến SEA Games 32 ở Campuchia.

Nguyễn Thị Tâm và ĐT Boxing nữ Việt Nam may mắn còn được thi đấu giải vô địch thế giới, nhưng tới đây sẽ tiếp tục tập chay hơn 1 tháng cho tới SEA Games 32

Chuyện tổ chức giải là thế, vấn đề còn lại được họp bàn chiều nay đó là kế hoạch chuẩn bị Đại hội đại biểu Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ II cũng chưa đi đến đâu.

Tiểu ban nhân sự của Liên đoàn sẽ tiếp tục phải hoàn thiện, thống nhất chủ trương, công tác nhân sự BCH, Ban thường vụ Liên đoàn và thậm chí là vị trí Chủ tịch VBF nhiệm kỳ tới mới có thể tính tới việc tổ chức đại hội.

Nên nhớ, nhiệm kỳ I của VBF theo quy định đã kết thúc từ năm… 2019 và Bộ Nội vụ đã nhiều lần ra văn bản thúc giục Liên đoàn tổ chức Đại hội đại biểu nhưng mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ, phần vì những mâu thuẫn gay gắt giữa Liên đoàn và Bộ môn mà báo giới đã tốn không ít giấy mực mổ xẻ.

Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam vẫn chưa biết bao giờ mới tổ chức được Đại hội nhiệm kỳ II

Theo Webthethao.vn

languarr