5 chiến thắng knock out nhanh nhất trong lịch sử quyền Anh

(VoThuat.vn) – Không phải dễ dàng để có một chiến thắng knockout, chỉ có thể đạt được với sự kết hợp hoàn hảo của độ chính xác, kỹ thuật và sức mạnh. Tuy nhiên, có một số võ sĩ đã làm rất dễ dàng, họ kết thúc trận đấu chỉ trong ít hơn một phút – đôi khi chỉ với một cú đấm.

Sau đây là 5 chiến thắng knock out nhanh nhất trong lịch sử quyền anh. Đừng chớp mắt, nếu bạn không muốn bỏ lỡ.

1. Mike Tyson vs Marvis Frazier:

Đây được xem là chiến thắng nhanh nhất trong sự nghiệp của Mike Tyson, trận đấu này kết thúc chỉ trong 30 giây! Tất cả chỉ là một cú uppercut được Tyson thực hiện tốt để giành chiến thắng và knock out đối thủ – con của cựu vô địch hạng nặng Joe Frazier, Marvis Frazier.

Chiến thắng này không chỉ đưa Tyson trở thành một tên tuổi nổi bật, những người hâm mộ quyền Anh trên khắp thế giới đã rất ấn tượng vì anh đạt được thành tích này khi mới 20 tuổi.

2. Bernard Hopkins vs Steve Frank:

Vào thời điểm trận đấu này, Bernard Hopkins đã giành được chức vô địch IBF Super Middleweight và đã bảo vệ nó lần đầu tiên khi anh gặp Steve Frank. Frank là một đối thủ đầy thách thức với Hopkins, với một kỷ lục 15 trận thắng – 2 trận hoà và 1 trận thua, nhưng điều đó rõ ràng đã không thể dừng Hopkins lại bởi vì anh đã kết thúc trận đấu bằng một cú đấm tay phải sau khi trận đấu bắt đầu được 24 giây.

Vào cuối năm 2000 (khoảng 4 năm kể từ trận đấu đó), Hopkins đã có thể bảo vệ danh hiệu IBF của mình 12 lần, sau khi đánh bại một số tên tuổi lớn trong môn quyền anh như Glen Johnson và John David Jackson.

3. Gerald McClellan vs Jay Bell

Được biết đến là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất trong môn quyền anh, Gerald McClellan có tỷ lệ knock out là 85% trong 31 chiến thắng. Không có gì ngạc nhiên khi sức mạnh bùng nổ của anh đã giúp anh giành danh hiệu WBO Middleweight vào năm 1991 khi anh đánh bại John Mugabi.

Trong trận đấu này với Jay Bell, đó là lần thứ hai McClellan bảo vệ chiếc đai vô địch của mình. Một lần nữa, anh ta củng cố danh tiếng của mình như là một tay đấm mạnh mẽ nhất, bởi vì tất cả những gì anh cần là 20 giây để loại bỏ Bell.

4. Jimmy Thunder VS Crawford Grimsley

Hai tháng trước trận đấu này, Jimmy Thunder đã để thua John Ruiz. Do đó, trận đấu này với Crawford Grimsley là cơ hội để anh trở lại. Trên thực tế, anh đã kết thúc trận đấu này ngay tại hiệp đầu tiên, thậm chí anh đã làm điều đó chỉ trong 13 giây.

5. Phil Williams VS Brandon Burke

Trận đấu này được cho là trận đấu ngắn nhất trong lịch sử quyền anh, Phil “The Drill” Williams đã knock out Brandon Burke với chỉ bằng một cú đấm – kết thúc trận đấu trong 10 giây! Sau trận đấu này này, Williams tiếp tục giành được nhiều chiến thắng, và cho đến ngày hôm nay, đã có 11 chiến thắng tại hạng cân của mình.

Anh Thư

loading...

languarr