5 đối thủ Manny Pacquiao có thể so găng trong thời gian tới

loading...

Manny Pacquiao phát biểu sau trận đấu với Broner rằng anh ấy muốn một trận tái đấu với Floyd Mayweather, võ sĩ được mệnh danh “độc cô cầu bại” đã giành chiến thắng bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu để thống nhất các đai ở hạng cân welterweight.

Mayweather cũng là một trong những người quảng bá cho trận đấu Pacquiao-Broner nhưng không biết liệu anh ta có định trở lại sàn đấu một lần nữa để tái đấu với Pacquiao.

Nhưng trước đó trong chương trình truyền hình PPV Showtime, Mayweather đã trả lời Jim Gray: “Mọi người thường hỏi tôi về trận tái đấu với Manny Pacquiao. Anh ấy cần phải vượt qua Adrien Broner trước đã. Tôi hiện đang vô cùng hài lòng với cuộc sống hiện tại.”

Vì vậy võ sĩ nào Pacquiao nên thượng đài tiếp theo nếu Mayweather thực sự không còn muốn trở lại sàn đấu chuyên nghiệp. Sau đây là 5 ứng cử viên hàng đầu cho trận đấu tiếp theo của huyền thoại người Philippines:

1. Người chiến thắng trong trận Errol Spence Jr. – Mikey Garcia: Spence bảo vệ chiếc đai welterweight của mình trước Garcia trên Fox PPV vào ngày 16 tháng 3, đây sẽ là trận đấu hấp dẫn giữa hai võ sĩ được đánh giá mạnh nhất ở hạng cân welterweight.Pacquiao, Spence và Garcia đều chiến đấu cho kênh truyền hình PBC (Premier Boxing Champions), do đó, trận đấu sẽ tương đối dễ thực hiện.

2. Keith Thurman: Võ sĩ 30 tuổi người Mỹ hiện đang nắm giữ đai WBA (Super) welterweight với thành tích 29 trận bất bại sẽ là một đối thủ nặng ký cho Pacquiao, Keith Thurman vừa có chiến thắng trước Josesito Lopez để bảo vệ đai WBA của mình vào ngày 26 tháng 1 vừa qua sau khi phải ngưng thi đấu đến 22 tháng vì trấn thương.

3. Người chiến thắng trong trận Terence Crawford – Amir Khan: Crawford sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Khan vào ngày 20 tháng 4 tới, công ty TopRank đã cố gắng tổ chức trận đấu Pacquiao-Crawford trước khi Pacquiao rời Top Rank để ký hợp đồng với PBC vào năm ngoái. Bây giờ Pacquiao không còn trong TopRank nữa, nên trận đấu sẽ khó được tổ chức. Nhưng nếu Khan thắng Crawford. Khan đã theo đuổi một trận đấu với Pacquiao trong nhiều năm, trận đấu giữa Khan và Pacquiao nhiều khả năng sẽ được thực hiện.

4. Danny Garcia: Võ sĩ từng giữ đai WBC welterweight sẽ phải đánh bại Adrian Granados trong trận đấu vào 20 tháng 4 để có thể có cơ hội thượng đài với Pacquiao, Nếu Garcia thắng, anh ta sẽ là đối thủ khiến  Pacquiao phải gặp nhiều khó khăn, đây sẽ là một trận đấu thực sự hấp dẫn được nhiều người hâm mộ mong đợi. Nó cũng dễ dàng được tổ chức vì cả hai đều thuộc công ty PBC.

5. Jeff Horn: Nhiều người cho rằng Pacquiao đã bị cướp mất chiến thắng trước Horn,tại Úc, vào tháng 7 năm 2007. Horn sau đó đã để mất đai vào tay Crawford. Một trận tái đấu giữa Pacquiao và Horn có thể không đem lại số tiền “khủng” cho cả 2 võ sĩ, nhưng nó hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn. Nhà quảng bá của Horn, Dean Lonergan nói rằng: “Họ ủng hộ đề nghị đó, trận tái đấu sẽ được tổ chức ở Las Vegas hoặc Brisbane”.

Quang Phượng

languarr