Ai xứng đáng là đối thủ tiếp theo của Canelo Alvarez

(VoThuat.vn) – Sau khi đánh bại Daniel Jacobs, Canelo Alvarez vẫn đang trên đường tìm kiếm đối thủ cho trận đấu tiếp theo của mình.

Eddie Hearn nói Canelo Alvarez đã đến gặp ông vào tối thứ Bảy tuần trước sau khi anh giành chiến thắng trước Daniel Jacobs và hỏi rằng liệu ai sẽ là đối thủ tiếp theo của anh. Hearn cho biết anh đã có được nhà vô địch hạng nặng WBO 160 pound Demetrius Andrade và nhà vô địch hạng trung WBA Callum Smith cho trận chiến của Canelo, nhưng Canelo hy vọng mình sẽ đối mặt với cựu vô địch hạng trung Gennady Golovkin ở cuộc chiến tiếp theo vào tháng 9 trên DAZN.

Kết quả hình ảnh cho canelo alvarez
Canelo Alvarez

Hearn không đề cập đến trận chiến với Golovkin nhưng có thể DAZN sẽ yêu cầu thực hiện cuộc chiến đó. Điều quan trọng là Canelo phải đối mặt với Golovkin càng sớm càng tốt, ít nhất là trong lúc trận đấu vẫn còn sức hút. Nếu không đấu với Canelo mà Golovkin chọn người khác, chẳng may Golovkin thua cuộc thì ngay lập tức trận đấu giữa Canelo và Golovkin sẽ không còn súc hút nữa.

“Khi tôi rời khỏi đấu trường vào thứ bảy, anh ấy [Canelo] đã đến gặp tôi và tôi nói, ‘Tốt lắm.’ Anh ấy đạp lại “Này Eddie, ai là người tiếp theo mà anh có cho tôi?’ Anh ấy đã đánh bại Fielding, bây giờ là Jacobs và hiện tại chúng tôi có thêm hai người cho anh ta: Smith và Andrade,” Hearn trả lời với Boxing Social.

Rõ ràng là Hearn muốn Canelo chiến đấu với Callum Smith và Demetrius Andrade sớm hơn. Cả hai là nhà vô địch thế giới bất bại. Điều mà Callum và Andrade thiếu là sự công nhận tên tuổi ở Hoa Kỳ. Callum, 28 tuổi, anh ta chỉ nổi tiếng tại quê nhà Liverpool ở Anh.

“Họ rất hay nói về Canelo, và Callum Smith luôn được nhắc đến,” Eddie Hearn nói với Boxing Social. Tôi thực sự mong đợi Canelo sẽ chiến đấu với Golovkin vào tháng 9 tới, và sau đó sẽ có hai trận đánh cho anh ta với Callum Smith và Andrade. Andrade chính là sợi dây dẫn đến chức vô địch hạng trung. Vì vậy, anh ấy sẽ đấu với Andrade, và sau đó tiến lên và đấu với Canelo Smith.”

Kết quả hình ảnh cho gennady golovkin
Golovkin

Ở độ tuổi 28, Canelo muốn chiến đấu cho danh hiệu hạng trung cuối cùng mà anh ta cần ở hạng cân 160 pound, nhưng điều này có lẽ sẽ không thể thực hiện vào tháng 9 do Andrade không có đủ thời gian để chuẩn bị sau trận đấu vào ngày 29 tháng 6 với Maciej Sulecki.

Callum có một trận chiến vào ngày 1 tháng 6, vì vậy anh ta cũng không phải là một lựa chọn tốt cho cuộc chiến tiếp theo của Canelo. Alvarez cho biết anh muốn chiến đấu với nhà vô địch hạng nặng WBO-Sergei Ernalev, nhưng anh ấy đã có một trận đấu với Anthony Yarde vào mùa hè này.

Đối thủ mà Canelo có thể gặp nhiều khó khăn nhất ở thời điểm hiện tại có lẽ là cựu vô địch WBO 160 pound Billy Joe Saunders. Canelo có thể không bao giờ chiến đấu với Saunders, bởi đó là người có thể khiến cho Canelo điêu đứng. Saunders đã muốn chiến đấu với Canelo trong một thời gian dài và đây cũng là một lựa chọn cho Canelo nếu cần.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, đối thủ xứng đáng có khả thi nhất cho Canelo không ai khác ngoài Golovkin. Hãy cùng chờ đợi trận đấu này được “lên kèo” trong thời gian sắp tới.

Linh Linh

loading...

languarr