(VoThuat.vn) – Quản lý của anh em nhà Klitschko là Bernd Boente đã thúc giục Anthony Joshua làm điều nên làm để tiếp bước huyền thoại Lennox Lewis.

Lúc này, AJ đang cân nhắc để đưa ra một quyết định quan trọng, sau khi bị Oleksandr Usyk đánh bại tại London hồi tháng Chín. Chiến thuật thi đấu sai lầm đã khiến ngôi sao người Anh hứng chịu thất bại thứ 2 tại sàn đấu boxing chuyên nghiệp.

Với kết quả nói trên, nhiều người cho rằng tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới hạng nặng nên sa thải HLV Rob McCracken để tìm kiếm một chuyên gia huấn luyện phù hợp hơn. Một trong số đó là Boente, người từng tiếp xúc với Joshua vào năm 2017 khi anh đối đầu với Wladimir Klitschko. Nhà quản lý này tin rằng AJ nên thay đổi một HLV kinh nghiệm trước trận tái đấu Usyk.

Joshua lại nhận được lời khuyên nên chia tay HLV hiện tại.

Trong chuyến đi đến Mỹ vào tháng Mười, cựu vương 32 tuổi đã gặp gỡ một số chuyên gia có tiếng trong nghề như Ronnie Shields, Robert Garcia, và “thầy” của Canelo Alvarez là Eddy Reynoso. Đây đều là những gương mặt mà Joshua có thể xem xét.

Trong quá khứ, Lewis cũng từng có một sự thay đổi và thành công cùng Emanuel Steward ở thời điểm đầu của sự nghiệp. Vậy nên, Boente khuyên AJ nên làm điều tương tự như huyền thoại người đồng hương.

“Tôi nghĩ AJ là một võ sĩ giỏi trong môn thể thao này, cũng như trong đội của cậu ấy. Nhưng quyết định thay đổi người huấn luyện là điều mà họ phải làm.

Tôi phải nói với bạn rằng tôi đánh giá Rob McCracken rất cao, nhưng nếu AJ muốn có thêm một HLV hoặc một cố vấn bên ngoài, thì đó là quyết định mà cậu ấy phải đưa ra.

Điều cực kỳ quan trọng là cậu ta phải tin tưởng người huấn luyện của mình. Là những người trong cùng một đội, họ phải lựa chọn chiến thuật phù hợp để thắng trận một cách tự tin.

Liệu AJ có thể tiếp bước huyền thoại Lewis?

Nếu có quyết định đúng đắn, tôi khẳng định AJ sẽ là một thành viên trong nhóm người kiệt suất – 3 lần trở thành nhà vô địch thế giới. Cậu ấy sẽ giống như Muhammad Ali, Lennox [Lewis], Vitali [Klitschko] hay Evander [Holyfield].

Tôi tin rằng nếu AJ bước vào trận tái đấu với tâm lý thoải mái cùng đội của mình, và với vài sự thay đổi, cậu ấy sẽ thắng.” – Coente trả lời phỏng vấn Vegas Insider.

Những màn thể hiện đỉnh cao của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: