(Vothuat.vn) – Người huấn luyện cũ của Andy Ruiz là Manny Robles dường như vẫn chưa quên nỗi buồn khi bị sa thải vào năm trước sau trận thua của tay đấm gốc Mexico trước Anthony Joshua ở Ả Rập Xê-út.

Ruiz (33-2, 22 KOs) đã bất ngờ giành được các danh hiệu IBF, WBA và WBO sau khi hạ gục Joshua vào tháng Sáu năm 2019. Tuy nhiên, áp lực của danh tiếng và vinh quang bất ngờ đã đẩy võ sĩ 30 tuổi xuống thất bại chỉ 6 tháng sau đó, cũng chính trước đối thủ người Anh.

Robles đã trải qua những ngày tháng thăng trầm cùng Ruiz.

Ruiz đã thất bại trong việc tập luyện một cách thích đáng, để rồi biến thành một “gã béo” nặng đến 283 lbs (hơn 128 kg) và dễ dàng bị những bước di chuyển khôn ngoan của Joshua làm khó. Robles thất vọng vì anh tin rằng Ruiz đã có thể thắng Joshua một lần nữa nếu anh tập luyện nghiêm túc.

Ruiz được cho rằng sẽ trở lại võ đài mùa hè này và vẫn đang xác định đối thủ. Ruiz đã đăng dòng trạng thái trở lại trên Instagram, anh đang giảm cân và muốn giành lại những danh hiệu từ tay Joshua.

Vinh quang và cay đắng của Ruiz đều liên quan đến Joshua.

Trận đấu tiếp theo của tay đấm mang quốc tịch Mỹ được đồn đoán sẽ diễn ra với võ sĩ 38 tuổi Chris Arreola. Giống như trận đấu với nhà vô địch người Anh, cả Arreola cũng có thể đánh bại Ruiz vào lúc này (kể cả số lần tung ra những cú đấm lẫn khả năng di chuyển trên võ đài).

“Tôi không bao giờ nhận được cuộc gọi từ Andy Ruiz. Cha của cậu ấy đã gặp tôi ở phòng tập và nói về việc chia tay. Tôi đã không nghe được điều gì từ Andy kể từ trận đấu ở Ả Rập Xê-út. Rõ ràng là tôi rất thất vọng nhưng bạn không bao giờ được mất đi niềm tin. Là một cá thể, một con người và một HLV, tôi cố gắng làm điều tốt nhất có thể.

Tôi hy vọng cậu ấy sẽ thức dậy vào một ngày nào đó và nhận ra tầm quan trọng cùng trách nhiệm của mình, không chỉ với bản thân mà còn với toàn thể người hâm mộ quyền Anh. Bạn phải hiểu rằng Ruiz chỉ là một đứa trẻ đáng thương. Đứa trẻ đó chẳng có gì trong cuộc đời, rồi bất chợt cậu ấy thức dậy và là nhà vô địch thế giới với hằng triệu đô trong ngân hàng. Và cậu ấy có thể tạo ra hằng triệu đô khác nữa. Hoàn cảnh đã chôn vùi Andy.” – Robles chia sẻ với iFL TV.

Dương Quang


Tin liên quan: