(Vothuat.vn) – Sergio Mora và Chris Mannix là 2 trong số nhiều người tin rằng Andy Ruiz Jr có thể trở thành nhà vô địch quyền Anh hạng nặng một lần nữa với người huấn luyện thích hợp và cống hiến hết mình.

Ruiz (33-2, 22 KOs) đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong sự nghiệp khi đánh mất các danh hiệu WBA, WBO và IBF vào tay Anthony Joshua vào tháng Mười Hai năm trước tại Ả Rập Xê-út. Trong trận tái đấu quan trọng đó, Ruiz đã thừa cân quá mức (hơn 128 kg) dẫn đến hạn chế về tốc độ, khả năng di chuyển cùng điều kiện chiến đấu cần thiết.

Cho đến hiện tại, Ruiz vẫn là người duy nhất từng hạ được Joshua.

Hiện tay đấm người Mỹ gốc Mexico đã chia tay người huấn luyện Manny Robles, và anh có thể hợp tác cùng ông bầu nổi danh Teddy Atlas. Một điều có lợi với Ruiz là lúc này quyền Anh cũng như nhiều môn thể thao khác đang bị đình chỉ vì dịch bệnh corona nên anh sẽ có thời gian để tìm người huấn luyện mới cũng như giảm cân.

Mora nói với DAZN về việc Ruiz có thể thay thế Joshua: “Lúc này chúng ta đều biết Ruiz chưa sẵn sàng cho thử thách đó. Anh ta cần làm chính xác như Deontay Wilder đã làm. Lập nhóm, đấu một trận, lấy lại sự tập trung và khát khao chiến thắng. Tất nhiên điều này không dễ với một võ sĩ lười biếng như Ruiz.”

Suy nghĩ khác nhau, nhưng Mora và Mannix đều có niềm tin ở Ruiz.

Và Mannix cũng bày tỏ suy nghĩ của mình: “Tôi không đồng ý, tôi nghĩ Ruiz đang ở vị trí thích hợp để trở thành nhà vô địch thế giới một lần nữa trong sự nghiệp. Hãy nhớ rằng anh ta 30 tuổi và Ruiz đã thể hiện đáng kinh ngạc trước Joshua dù không tập luyện một cách đúng đắn.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr