(Vothuat.vn) – Eddie Hearn cho rằng Anthony Joshua và Derek Chisora sẽ không có vấn đề gì khi thượng đài cùng nhau, dù có họ mối quan hệ rất tốt đẹp ngoài sàn đấu.

Chisora có thể trở thành một mối đe dọa ở hạng nặng nếu anh thắng Oleksandr Usyk trong cuộc đối đầu vào ngày 23 tháng Năm tại London.

Tay đấm 36 tuổi và Joshua đã phát triển sự nghiệp tại cùng một phòng tập nghiệp dư và sau đó tiếp tục có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau nhưng bản năng chiến đấu có thể khiến họ đối đầu, Hearn cảnh báo.

Joshua và Chisora có mối quan hệ rất tốt ngoài võ đài.

“Họ có thể chiến đấu với nhau. Chisora là một thần tượng lớn của Joshua. Trưởng thành ở Finchley, Chisora là người anh hùng trong suy nghĩ của Joshua nhưng họ sẽ chạm trán nhau, không có vấn đề gì cả.

Dù nếu Chisora thắng Usyk cũng không có nghĩa là anh ta sẽ kế thừa vị trí ủy nhiệm WBO nhưng anh ta sẽ là nhân vật số 1 với danh hiệu đó và mọi người sẽ nói ‘Anh xứng đáng có một suất thách đấu.'” – Hearn nói với Sky Sports.

Chisora sẽ là thử thách thật sự của Usyk ở hạng nặng.

Usyk hiện là người ủy nhiệm thách đấu của danh hiệu WBO và được mong đợi là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch (Joshua) nếu anh thắng Chisora. Trong khi đó, Joshua sẽ bảo vệ các danh hiệu của mình trước Kubrat Pulev vào ngày 20 tháng Sáu.

Kết thúc chuỗi trận bất bại của Usyk sẽ là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Chisora, võ sĩ kỳ cựu đã có 41 lần thượng đài nhưng chỉ một lần thách đấu danh hiệu. Về phía Usyk, Chisora chỉ mới là đối thủ thứ 2 của anh ở hạng nặng, dù tay đấm người Ukraina là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng.

Hearn rất quan tâm đến đối thủ kế tiếp của Joshua (sau Pulev).

Hearn tiếp tục phát biểu về cuộc đối đầu trên: “Usyk là ông vua của hạng bán nặng, nhưng đây là một sân chơi khác. Không ai có thể so được với kỹ năng và sự di chuyển của anh ta nhưng liệu cú đấm của Usyk có đủ mạnh để hạ một con sư tử ở hạng nặng như Chisora? Trọng lượng và sức mạnh có khác biệt rất lớn. Chisora cùng ông bầu David Haye sẽ thích điều này, họ sẽ phá vỡ ranh giới 2 hạng cân nếu thắng.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr