Anthony Joshua chọn ngày đấu với Wilder, chê Fury “hữu danh vô thực”

Xuất hiện trên show First Take của kênh ESPN, nhà vô địch WBA, IBF, IBO và WBO hạng nặng thế giới Anthony Joshua đã cho biết anh đã sẵn sàng để đón tiếp Deontay Wilder cho trận thống nhất đai vô địch hạng nặng Boxing thế giới.

Sau trận đấu giữa Wilder và Fury, NHM trên khắp thế giới đang chờ đợi xem ai sẽ là người tranh tài cùng Joshua. Và có vẻ như Joshua đã chọn lựa Wilder là đối thủ tiếp theo. Anh cho biết: “Hiện tại Wilder nói rằng tôi không chịu đấu với anh ta. Tôi đã nói là tôi sẵn sàng đánh với Deontay Wilder vào tháng 4 tại London. Tôi cũng chẳng hiểu sao anh ta lại nói như vậy nữa. Anh tại lại thích thú khi đánh với Tyson Fury, trong khi Fury chẳng có chiếc đai nào cả”.

Tyson Fury

“Để tôi nói rõ nhé, tôi chẳng thể kiểm soát Deontay Wilder, cả Tyson Fury cũng vậy, những gì họ làm và nói. Nhưng tôi có thể kiểm soát những việc tôi nói và tôi làm. Tôi sẽ nói rõ ràng luôn, tôi đã đàm phán rất kĩ, đặt ngày và địa điểm thi đấu luôn, và với tất cả những ai đang theo dõi chúng tôi, đây là thông điệp: Tôi sẽ đánh với bất kì ai, đặc biệt là nhà vô địch Deontay Wilder, 13 tháng 4 tại SVĐ Wembley. Chỉ vậy thôi, các bạn còn muốn tôi nói thêm gì nữa?”. Joshua nói thêm.

Trên đỉnh cao sự nghiệp, Fury đã thâu tóm giành được danh hiệu WBA, IBF, WBO, IBO, tạp chí Ring và Lineal bằng cách đánh bại nhà vô địch trị vì lâu đời Wladimir Klitschko. Nhưng sau khi giải nghệ một thời gian, giờ đây Fury chỉ còn lại chiếc đai Ring và Lineal.

“Thật sự tôi không hứng thú với Fury lắm, vì anh ấy không phải nhà vô địch. Tôi cũng chẳng biết cái danh hiệu ‘lineal champ’ là gì nữa. Kể từ khi tôi thi đấu chuyên nghiệp tới giờ tôi chỉ biết cái 5 chiếc đai là WBC, WBA, IBF, IBO, WBO. Tôi đang có 4 trong 5″.

“Nhưng nếu mọi người hứng thú với chiếc đai “lineal” đó [thật sự lineal champ chỉ là một danh hiệu, không có đai], thì tôi có thể đấu với Fury nếu anh ta cũng nghiêm túc. Tôi chỉ đấu với nhà vô địch và tôi muốn đấu với những nhà vô địch Có thể tôi tôi lúc nào xuất hiện với trang sức lấp lánh trên cổ rồi chém gió về lượt PPV mà mình kiếm được, nhưng tôi luôn kiểm soát được công việc của mình. Cả về khoản tiền tôi kiếm được trong và ngoài sàn đấu.”

Minh Triết

loading...

languarr