(VoThuat.vn) – Anthony Joshua tiết lộ anh đang hướng đến một chiến thắng knockout trong 6 hiệp đầu tiên trước Deontay Wilder khi họ chạm trán ở trận đấu tranh đai vô địch năm 2020.

Hai nhà vô địch Boxing đang nắm giữ cả 4 danh hiệu lớn trong tay. Joshua đang có đai WBA ‘Super’, IBF và WBO sau trận thắng Andy Ruiz Jr, trong khi đó Wilder đã bảo vệ thành công đai WBC trước Luis Ortiz với chiến thắng knockout sau 7 hiệp.

Anthony Joshua đã đánh bại Andy Ruiz.

Joshua đã tạo ra một kỹ năng bước lùi thành thạo trên sàn đấu và đánh bại Ruiz Jr bằng tính điểm ở Saudi Arabia. Tuy vậy, anh nhấn mạnh sẽ thể hiện một phong cách thiên về tấn công hơn để tìm ra khoảng cách thuận lợi để chống lại những cú đấm bằng tay phải hủy diệt của Wilder.

Nhà vô địch người Anh chờ đợi cuộc đại chiến với Deontay Wilder.

Sau chiến thắng của Wilder trước tay đấm Ortiz, Joshua đã phát biểu trên Sky Sports: “Anh ta sẽ không trụ được tới hiệp thứ 7, tôi sẽ lên đài và đánh gục anh ta. Đó là trận đấu của những nhà vô địch hạng nặng.

Đây là trận đấu nghiêm túc, và tôi không đến để đấu sức với Wilder trong 12 hiệp, một phần cũng vì nắm đấm rất mạnh của anh ta. Tôi sẽ đến và hạ Wilder, anh ta sẽ không thể thoải mái trên sàn đấu khi đối mặt với tôi.”

Wilder đã nhận được danh hiệu “Oanh tạc cơ sắt” trong năm 2019 khi hủy diệt Dominic Breazeale ngay trong hiệp một vào đầu năm. Mặc dù vậy, Joshua khẳng định sẽ vô hiệu hóa võ sĩ hạng nặng người Mỹ.

Khi được hỏi về mối nguy hiểm mang tên Wilder, Joshua trả lời: “Không, không có gì đáng sợ cả. Chắc chắn sẽ có một vài đòn thế, một vài cú đấm cực mạnh và một vài cú đấm nhanh đau như châm, thêm cả những cú gây knockout ngay nếu dính phải. Wilder sở hữu sức mạnh đó, nhưng chỉ cần loại bỏ nó và thích nghi rồi vượt qua.”

Joshua hoàn toàn tự tin trước đối thủ Wilder.

Lúc này, Joshua đang chờ đợi những tin tức về trận đấu tiếp theo sau khi được yêu cầu bảo vệ danh hiệu IBF và WBO trước những người thách đấu Kubrat Pulev và Oleksandr Usyk.

Dương Quang


Tin liên quan: