Anthony Joshua sẽ bỏ lỡ trận tái đấu với Andy Ruiz vì chấn thương?

(VoThuat.vn) – Theo nhiều nguồn tin, Anthony Joshua đã dính phải chấn thương trong quá trình tập luyện trước trận tái đấu với Andy Ruiz Jr.

Đã có lúc Andy Ruiz bị đánh gục nhưng anh vẫn là người giành chiến thắng sau cùng trong lần đầu so tài

Đây không phải là lần đầu tiên chấn thương xảy ra với võ sĩ người Anh. Ở trận đấu đầu tiên với Ruiz vào đầu tháng 6 vừa qua, AJ cũng dính phải chấn thương trong khi luyện tập. Cụ thể, trong khi chuẩn bị sẵn sàng cho thánh đường Madison Square Garden, bạn tập Joey Dawejko đã KO cựu vô địch hạng nặng người Anh khi đấu tập. Võ sĩ người Mỹ từ chối tiết lộ toàn bộ diễn biến vụ việc khi được cánh truyền thông đặt câu hỏi, nhưng có vẻ như đây không phải lần đầu tiên Dawejko để xảy ra những sự việc đáng tiếc như vậy.

Trong lần chuẩn bị tái đấu sắp diễn ra này, AJ tập luyện với Albon Pervizaj, Tom Little, Derek Chisora, Andrew Tabiti và Timothy Moten. Tuy nhiên các nguồn tin chỉ cho biết AJ bị chấn thương khi giao đấu sparring mà không nói là do võ sĩ nào gây ra.

Việc tập luyện quá sức cũng là điều có thể mường tượng ra được vì là trận đấu mà nhà vô địch Olympic rất khát khao muốn dành lại đai của mình, nhất là sau khi anh bị võ sĩ người Mexico gây sốc với chiến thắng KO áp đảo vài tháng trước. Cũng trong trận đấu đó AJ đã bị Ruiz đánh ngã 4 lần (knock-downs). Nguyên nhân thất bại đó là do anh đã đánh giá thấp quá “The Destroyer” – AJ cho biết.

Mặt khác, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng trước đó của Ruiz sẽ là động lực lớn thúc đẩy anh để có thể hạ Joshua thêm một lần nữa. Cũng chính võ sĩ người Mexico đã thừa nhận rằng để đánh bại một AJ đầy quyết tâm trong cuộc chạm trán thứ hai không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

“Chỉ một cú đấm thôi cũng là đủ để có thể thay đổi cuộc toàn bộ cục diện trận đấu,” Ruiz Jr nói trước thềm cuộc đụng độ vào cuối tuần này. “Đó cũng chính là những gì đã xảy ra vào ngày 1 tháng 6. Tuy nhiên, điều đó có thể khó hơn một chút so với trận thắng đầu tiên. Tôi đã phải tung ra hết toàn bộ kỹ năng của mình.”

“Nhìn lại bảng thành tích của AJ, rõ ràng mọi áp lực trong trận đấu này đều đè nặng lên vai anh ấy. Còn với tôi thì chẳng phải chịu một chút áp lực nào bởi tôi vẫn đang theo đuổi giấc mơ của mình, dần biến giấc mơ của mình thành hiện thực.”

“Mặc dù vậy, tất nhiên tôi muốn nhiều hơn thế – tôi muốn gầy dựng lên một di sản của Andy Ruiz Jr.”

Anh Vũ


Tin liên quan: