loading...

(VoThuat.vn) – Hai nhà báo Boxing Tim Bradley và Mark Kriegel cho rằng Joshua tốt nhất nên tận hưởng khoảng thời gian còn lại của mình với các danh hiệu vô địch IBF, WBA và WBO khi còn có thể. Bởi vì, anh sẽ thua cả 3 chiếc đai khi đối đầu với Oleksandr Usyk.

Bradley và Kriegel đều tiên đoán về một chiến thắng dành cho Joshua (23-1, 21 KOs) trong trận đấu bảo vệ danh hiệu IBF cùng Kubrat Pulev (28-1, 14 KOs) vào tháng Tư hoặc tháng Năm tới. Không có gì ngạc nhiên khi tay đấm 38 tuổi Pulev được ông bầu Eddie Hearn chọn làm đối thủ tiếp theo của Joshua.

Anthony Joshua đang là “ông vua danh hiệu” của quyền Anh hạng nặng.

Andre Ward đã nói với ESPN: “Anh ta là nhà vô địch hạng nặng không thể chối cãi trong năm 2020, có thể là giai đoạn 1/4 cuối cùng của năm. Nếu Deontay Wilder và Tyson Fury thượng đài vào ngày 22 tháng Hai thì hy vọng rằng Joshua sẽ không chỉ nghỉ ngơi với các danh hiệu mà phải đối mặt với người thắng của trận đấu.”

Joshua cần phải biết rằng những người hâm mộ quyền Anh không quan tâm anh có bao nhiêu danh hiệu. Võ sĩ 31 tuổi đã nhiều năm chỉ có các trận đấu nhẹ nhàng và họ muốn thấy anh có bước tiến mới. Joshua đã bị Andy Ruiz Jr knockout vào tháng Sáu năm trước, sau đó phục thù thành công nhưng là với một đấu sĩ đã suy giảm phong độ.

Nói về những trận đấu sắp tới, Mark Kriegel dự đoán trên ESPN: “Usyk sẽ thắng 2 trong 4 danh hiệu, anh ta sẽ đánh bại Joshua trong nửa sau của năm 2020. Đầu tiên, Joshua sẽ thắng Pulev để bảo vệ đai IBF, sau đó đấu với Usyk và thua. Bạn đã thấy anh ta đánh với Ruiz. Joshua có thể hóa giải Ruiz, nhưng anh ta không thể làm thế với Usyk.”

Các chuyên gia cho rằng nhà vô địch người Anh sẽ gặp khó trước Oleksandr Usyk.

Cùng ý kiến với Kriegel chia sẻ cùng ESPN, Tim Bradley cũng cho rằng nhà vô địch người Anh sẽ mất các danh hiệu quý giá của mình về tay Oleksandr Usyk.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr