Anthony Joshua trị giá bao nhiêu sau chiến thắng trước Povetkin?

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đã đánh bại Alexander Povetkin để nâng thành tích của mình lên 22 trận toàn thắng, vậy ngôi sao boxing người Anh có giá trị bao nhiêu?

Anthony Joshua đang là chủ nhân của các đai vô địch IBF, WBA, WBO và IBO, anh tiếp tục bảo vệ thành công các danh hiệu của mình bằng chiến thắng KO ở hiệp đấu thứ 7.

Ngôi sao người Nga Povetkin đã có một khởi đầu tốt đẹp trong các hiệp đấu đầu tiên, nhưng anh đã không thể duy trì điều đó được lâu.

Nhà vô địch hạng nặng Joshua đã kịp lấy lại sự tự tin và giành chiến thắng thuyết phục ở hiệp đấu thứ 7 để sẵn sàng đón tiếp đối thủ tiếp theo là người chiến thắng trong trận đấu giữa Deontay Wilder và Tyson Fury.

Sau chiến thắng của mình, ngôi sao người Anh cho biết: “Povetkin là một thử thách rất khó khăn, anh ấy đã chứng minh được mình với những cú móc tốt trái và những cú đấm rất tốt. Tôi đến đây để vui chơi và cố hết sức. Tôi biết anh ấy mạnh mẽ đến đâu và tôi cũng biết điểm yếu của anh ấy. Có thể mất 7, 9 hoặc 12 hiệp để đưa anh ấy ra khỏi sàn đấu nhưng mục tiêu cuối cùng của tôi là giành chiến thắng.”

Với 22 trận đấu chuyên nghiệp của mình, Wladimir Klitschko, Lennox Lewis và Mike Tyson vẫn đang theo đuổi một danh hiệu thế giới thì Joshua đã bảo vệ nó sáu lần.

Theo Forbes, giá trị thực của Joshua là 30 triệu bảng (39 triệu đô la). Tay đấm 28 tuổi này đã mang về nhà 20 triệu bảng sau chiến thắng trước Parker và anh được cho là đã kiếm được số tiền tương tự từ trận đấu với Povetkin.

Joshua là một mỏ vàng của hơn một tá nhà tài trợ, bao gồm Under Armour, Jaguar, Beats, StubHub, Hugo Boss, Lucozade Sport và Audemars Piguet.

Rất nhiều thông tin cho rằng, Joshua sẽ chiến đấu với người chiến thắng trong trận đấu giữa Wilder và Fury vào ngày 1/12. Và trận đấu tiếp theo của Joshua cũng đã được đặt chỗ tại sân Wembley vào ngày 13/4/2019.

Anh Thư