loading...

(VoThuat.vn) – Người đứng đầu Top Rank – Bob Arum – mong muốn Naoya Inoue sẽ chuyển lên hạng cân cao hơn, sau khi thống nhất các danh hiệu ở hạng gà.

Trong cuộc đối đầu với Paul Butler vào ngày 13 tháng này tại Tokyo, Inoue một lần nữa thể hiện phong độ hủy diệt khi hạ gục đối thủ người Anh ở hiệp 11. Đánh bại Butler và thâu tóm thành công đai WBO, ngôi sao Nhật Bản trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng gà với thành tích tòa thắng sau 24 trận đấu.

Inoue đánh bại Butler một cách thuyết phục.

Hồi tháng Sáu, tay đấm có biệt danh “Quái vật” (đang nắm trong tay đai WBA, IBF, The Ring) đã thắng knockout Nonito Donaire trong 2 hiệp để sở hữu danh hiệu WBC. Và giữa tháng này, Inoue giành được danh hiệu lớn cuối cùng từ Butler, qua đó hoàn toàn thống trị hạng cân 53,5 kg.

“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ quyết định từ bỏ các danh hiệu hạng gà, cậu ấy có cả 4 chiếc đai và muốn chuyển lên hạng siêu gà (55 kg).

Mỗi nhà vô địch có thể sở hữu các danh hiệu ở 2 hạng cân, vậy nên mục đích của cậu ta không chỉ là giành đai ở hạng siêu gà, mà là thống nhất nó.

Tôi không thấy bất cứ ai có thể đánh bại chàng trai này, cậu ấy thể hiện kỹ năng thật tuyệt vời và sở hữu cú đấm cực mạnh, đặc biệt là ở hạng cân của cậu ta.” – Arum nói với Talk Sport.

“Quái vật” được Arum đặt kỳ vọng lớn.

Hiện tại, Inoue đang ký hợp đồng với cả Top Rank lẫn ESPN. Arum làm đại diện cho võ sĩ xứ phù tang tại Mỹ và chuyên gia 91 tuổi kỳ vọng anh sẽ tiếp tục tỏa sáng ở các sàn đấu khác.

Nếu chuyển lên hạng cân 55 kg, mục tiêu của Inoue sẽ là Stephen Fulton (nhà vô địch bất bại đang giữ đai WBC và WBO), người hiện có hợp đồng với Premier Boxing Champions, Showtime và Fox Sports.

Ngoài ra, “Quái vật” Nhật Bản cũng phải vượt qua Murodjon Akhmadaliev (chủ nhân đai WBA và IBF, được đại diện bởi Matchroom Boxing), nếu muốn thâu tóm cả 4 danh hiệu ở hạng cân này.

Xem Naoya Inoue hạ gục Paul Butler:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr