(VoThuat.vn) – Dillian Whyte – người từng thua trận trước Anthony Joshua – có những tiên đoán về màn so găng giữa AJ và Oleksandr Usyk.

Vào ngày 25 tháng Chín tới, chủ nhân 3 danh hiệu lớn hạng nặng (WBA, WBO cùng IBF) là Joshua sẽ trải qua một trong những thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình mang tên Usyk.

Cuộc thượng đài diễn ra tại London được người hâm mộ nước Anh rất quan tâm, họ hoàn toàn tin tưởng vào việc AJ sẽ đánh bại đối thủ người Ukraine để giữ vững các đai vô địch danh giá. Và một trong những tay đấm hàng đầu xứ sương mù ở hạng cân trên 90 kg cũng cởi mở đưa ra những nhận định của mình. Chia sẻ với BBC, Whyte cho biết:

“Joshua sẽ đánh bại anh ta ở hiệp thứ 5, 6 hoặc 7. Usyk sẽ khởi đầu trận đấu nhanh, và Joshua sẽ gặp khó đôi chút vì đối thủ là một người thuận tay trái và nhẹ cân hơn.

Whyte tin rằng Joshua sẽ hạ knockout Usyk.

Joshua cũng thiếu tự tin trong ở một vài thời điểm, khi cậu ta để lộ sơ hở. Hy vọng rằng, cậu ấy sẽ trở lại với chính mình bằng việc tạo áp lực lên Usyk nhờ ưu thế về thể hình cùng sức mạnh, rồi tung ra những cú đòn trúng đích.

Tôi nghĩ rằng cậu ta có thể kết thúc trận đấu từ sớm, dù Usyk là võ sĩ rất giỏi trong việc trao đổi đòn. Usyk cũng thích gây áp lực lên đối thủ, nhưng Joshua vượt trội về chiều cao và sải tay, cũng như sức mạnh.

Nếu muốn một chiến thắng chớp nhoáng, Joshua có thể knockout đối thủ từ sớm. Nhưng nếu cậu ta thích chứng tỏ ai là người giỏi hơn về kỹ năng, tôi cho rằng cậu ta sẽ gặp khó.”

Whyte từng thắng Joshua ở giải nghiệp dư vào năm 2009, nhưng kể từ đó mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều. Bằng chứng là việc AJ đã thành công phục thù “Kẻ vồ người” vào năm 2015 ở sàn đấu chuyên nghiệp.

AJ từng đánh bại Whyte để giành danh hiệu nước Anh.

Andy Ruiz cùng Joseph Parker là 2 tay đấm duy nhất cầm cự được trong 12 hiệp khi đối đầu với Joshua. Dù thế, Eddie Hearn tin rằng Usyk sẽ là đối thủ khó khăn nhất của AJ.

“Tôi rất hồi hộp, đây là điều tốt vì tôi biết rằng nó là một trận chiến thật sự. Có lẽ, nó là trận đấu khó khăn nhất từ trước đến nay của AJ và cậu ta sẽ muốn chứng tỏ khả năng của mình với cả thế giới. Cậu ấy đã sẵn sàng, nhưng đây sẽ là thử thách cực đại, ngay cả đối với người có sức mạnh tinh thần lớn nhất.”

Xem Anthony Joshua tập luyện trước thời điểm so găng cùng Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr