(VoThuat.vn) – Ngày Mike Tyson so găng cùng Roy Jones Jr đã đến rất gần, và trước thềm trận đấu đáng chú ý này thì người huấn luyện của “Võ sĩ thép” đã tiết lộ một sự thật thú vị.

Trong sự nghiệp huy hoàng của mình, Tyson đã 44 lần hạ gục các đối thủ từ năm 1985 đến 2005. Và dường như nhà vô địch trẻ nhất lịch sử của hạng nặng cũng đang nhắm đến điều này trong cuộc so tài với người đồng hương Jones tại Los Angeles vào ngày 28 tháng Mười Một tới, dù những người tổ chức trận đấu muốn có một kịch bản khác.

Tyson sẽ đối đầu cùng Jones cuối tuần này.

Theo thông tin từ Hội đồng vận động viên bang California, cuộc đụng độ Tyson vs Jones không gì hơn là một trận đấu mang tính biểu diễn. Họ mong muốn cả hai võ sĩ đều không hướng đến việc kết thúc trận đấu sớm hơn 8 hiệp. Và cũng sẽ không có người giành chiến thắng khi các trọng tài không công bố điểm số của cả hai bên.

Theo ý kiến của Rafael Cordeiro – một huấn luyện viên MMA và Muay Thái lâu năm đồng thời là người giúp đỡ Tyson luyện tập để trở lại hồi đầu năm – thì “Võ sĩ thép” sẽ không nương tay trong trận đấu tới.

Với bản tính “hoang dã’ của mình, liệu huyền thoại 54 tuổi có tuân thủ luật lệ?

“Hai huyền thoại trên một võ đài, họ sẽ đều hướng đến việc kết thúc cuộc chiến. Cuộc so găng có 3 người chấm điểm và 1 trọng tài, thế nên nó là một trận đấu thật sự và phải có một người thắng. Nó không còn là cuộc biểu diễn nữa, một trong hai người phải thắng. Chúng ta đều hướng đến điều đó từ đầu đến cuối cuộc chiến… Mike không đến đó để biểu diễn, anh ấy đến để chiến đấu.” – Cordeiro trả lời phỏng vấn từ MMA Fighting.

Luật cấm hạ gục đối thủ là một điều gì đó rất khó để duy trì, đặc biệt là khi trên sàn đấu có sự hiện diện của nhà cựu vô địch Tyson. Dù vậy, trưởng bộ phận hành pháp của CSAC là Andy Foster cho biết: “Họ không nên hướng đến việc knockout đối thủ.”

Cordeiro tin “Võ sĩ thép” và Jones sẽ có một trận đấu boxing thật sự.

“Chúng tôi đang trong buổi tập hằng tuần tại phòng gym. Anh ấy thật sự tận hưởng nó. Không ai luyện tập trong suốt cả tháng trời vì một trận đấu biểu diễn cả. Nó sẽ là một trận đấu thật. Chúng tôi tôn trọng Roy khi anh ấy đến vì một trận đấu thật, và đó là thứ tạo ra sự khác biệt cho trận đấu này. Cả hai người đều hướng đến cuộc chiến thật sự.” – Người tập chung cùng Tyson bổ sung.

Vào thời đỉnh cao, người hâm mộ luôn chú ý đến những trận đấu của Tyson và tự hỏi anh sẽ mất bao lâu để “kết liễu” đối thủ. Có đến 23 trận thắng ở giải chuyên nghiệp của mình, Tyson chỉ cần 1 hiệp để hạ gục người đối đầu. Và với cường độ tập luyện 3 buổi 1 ngày trong những tháng gần đây, rõ ràng “Võ sĩ thép” vẫn chưa mất đi khao khát giành chiến thắng của mình.

Khả năng knockout khủng khiếp là một “đặc sản” của Tyson.

“Mike luôn cố gắng đánh ngã đối thủ càng sớm càng tốt. Nếu như trận đấu kéo dài 8 hiệp thì vẫn ổn thôi, anh ấy có đủ năng lượng cho điều đó. Nhưng kế hoạch là bước lên võ đài và không quay lưng lại, đó là bản chất của Mike. Nếu anh ấy nhận thức được cơ hội trước Roy, anh ấy sẽ hướng đến cú knockout.”

Cordeiro kết thúc cuộc trò chuyện bằng tiết lộ về kế hoạch tương lai của Tyson sau trận đấu với Jones:

“Đây là trận đầu tiên của nhiều trận đấu khác. Anh ấy muốn tiếp tục hoạt động, tiếp tục thi đấu. Anh ấy đang dẫn dắt Legends Only League ở Mỹ, Mike là bộ mặt của tổ chức này. Chúng ta sẽ thấy hoạt động tiếp theo của anh ấy vào năm sau.”

Xem lại tuyên bố của Mike Tyson và Roy Jones trong buổi họp báo:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr