loading...

(VoThuat.vn) – Cuộc đối đầu lần 3 giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez được rất nhiều người hâm mộ cũng như các chuyên gia chờ đợi.

Sau thất bại trước Dmitry Bivol trong trận đấu giành đai vô địch WBA hạng dưới nặng vào đầu tháng Năm, Canelo đã bày tỏ ý định tái đấu với đối thủ người Nga. Dù vậy, có vẻ ngôi sao 31 tuổi cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho “màn phục thù”, nên anh đành dời trận đấu đến mùa hè năm 2023.

Canelo không thể hiện được nhiều điều trước Bivol.

Lúc này, Canelo sẽ tập trung vào cuộc thượng đài lần 3 với Golovkin vào tháng Chín. Đây là trận đại chiến được cả thế giới boxing quan tâm, do 2 màn so tài trước đó (2017 và 2018) đều diễn ra vô cùng kịch tính và ngang sức.

Đánh giá về trận đấu Canelo – Golovkin III, nhà báo Chris Mannix làm rõ những khó khăn của võ sĩ người Kazakhstan thông qua những phát biểu trên kênh Youtube của bản thân (được trang BoxingNews24 dẫn lại):

“Canelo có thể thua Bivol một lần nữa, nếu bạn là Golovkin và phải chờ đến năm 2023 để tái đấu với Canelo, bạn cũng có thể gặp thất bại tương tự. Anh ta sẽ ở tuổi 41 vào thời điểm đó và trận đấu sẽ tạo ra thử thách lớn hơn.

Mọi thứ đều chỉ ra rằng họ phải thượng đài trong năm nay. Rất nhiều fan hâm mộ muốn chứng kiến trận đấu này, dù họ luôn có những suy nghĩ khác nhau. Đây là một sự kiện khổng lồ về mặt thương mại.

Golovkin gặp bất lợi khi so găng lần 3 cùng Canelo.

Với tôi, nó chẳng có gì phức tạp. Để tôi làm rõ điểm mấu chốt của trận đấu [Canelo vs GGG 3]. Nó sẽ diễn ra ở hạng siêu trung (76 kg). Và Golovkin không phải là người thường xuyên thi đấu ở hạng cân này. Đó là một điều đáng chú ý.

Chàng trai này thượng đài ở hạng trung (73 kg) từ năm 2004, và hình như chỉ một lần đối đấu với Steve Rolls hay ai đó ở hạng cân cao hơn phải không? Nhưng giờ đây anh ta sẽ chuyển lên hạng siêu trung, liệu Golovkin có thể thích nghi với một trận đấu như thế?

Golovkin đã già đi theo năm tháng, điều đó được đánh dấu bằng trận đấu với Sergiy Derevyanchenko cách đây vài năm. Bạn có thể thấy trong màn so găng gần nhất cùng Ryota Murata, anh ta đã hứng chịu một vài cú đòn vào vùng bụng, điều đó cho thấy rõ sự ảnh hưởng.” – Mannix kết luận.

Tài năng boxing của Gennady Golovkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr