Bị vợ bỏ, võ sĩ Nhật Bản trở lại sàn đấu và giành 4 đai vô địch thế giới

(Vothuat.vn) – Kazuto Ioka trở thành võ sĩ Nhật Bản đầu tiên giành 4 đai vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau sau khi vượt qua Aston Palicte trong trận chung kết hạng Super Flyweight.

Ngày 19/6 tại Trung tâm triển lãm Makuhari ở Chiba (Nhật Bản), nhà vô địch quyền anh Kazuto Ioka đã đánh bại đối thủ người Philippines Palicte ở hiệp thứ 10, giành chức vô địch hạng cân Super Flyweight WBO.

Chiến thắng này không chỉ giúp Ioka có đai vô địch thế giới mà còn tạo ra 2 kỷ lục trong lịch sử quyền anh của Nhật Bản và khu vực Đông Á. Anh là võ sĩ đầu tiên của đất nước mặt trời mọc giành 4 chức vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau, bao gồm Mini Flyweight, Light Flyweight, Flyweight và Super Flyweight.

Theo Sina, ngay cả “quái vật” Naoya Inoue cũng không có được thành tích như Ioka. Tay đấm huyền thoại của Nhật Bản toàn thắng 17 trận, giữ 3 đai vô địch quyền anh hàng đầu thế giới WBA, WBO và WBC. Ioka cũng lập kỷ lục với chức vô địch thứ 15, phá vỡ kỷ lục 14 chiến thắng của người tiền nhiệm.

“Tôi đã đánh đổi mọi thứ để có được chiếc đai này. Tôi rất vui vì có thể hoàn thành 4 chức vô địch trên quê nhà”, Ioka cho biết. Đây là chiến thắng thứ 24 trong tổng số 26 trận đã đấu của tay đấm 30 tuổi.

Năm 2017, anh kết hôn với nữ ca sĩ Nana Tanimura và quyết định treo găng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của hai người kéo dài chưa đầy một năm. Sau khi ly hôn, Ioka trở lại tập luyện. Anh để thua trước Donnie Nietes trong trận tranh đai WBO cuối năm 2018.

Dù vậy, Ioka không bỏ cuộc và tập luyện chăm chỉ, với quyết tâm giành đai vô địch hạng Super Flyweight. Anh đã chiến thắng đối thủ đến từ Philippines trong trận tranh đai tối 19/6, qua đó đi vào lịch sử của quyền anh Nhật Bản.

Theo Tiến Đạt (Zing.news)