(VoThuat.vn) – Tại Dallas, Ryan Garcia đã chứng tỏ với thế giới boxing rằng mình không chỉ là một ngôi sao trên truyền thông.

Garcia (21-0, 18 KOs) đã giành được vị trí ủy quyền của danh hiệu WBC hạng nhẹ bằng cách hạ gục Luke Campbell (20-4, 16 KOs) trong 7 hiệp đấu tại American Airlines Center, thành phố Dallas, bang Texas hôm thứ Bảy.

Hạ gục Campbell bằng đòn sở trường, Garcia duy trì thành tích bất bại ấn tượng.

Trận đấu này đã được live stream độc quyền bởi DAZN trên hơn 200 lãnh thổ quốc gia, bao gồm cả Mỹ, Anh và Mexico.

“Đây là một kiểu trận đấu mà những siêu sao đã ra đời. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Ryan ngã xuống vào đầu trận. Nhưng rồi cậu ấy đã đứng lên, làm tổn thương đối thủ và hạ gục anh ta. Tất cả những võ sĩ khác của hạng nhẹ nên để mắt đến điều này. 2021 sẽ là năm của Garcia.” – Oscar De La Hoya, người đứng đầu công ty Golden Boy phát biểu.

Sau khi giành chiến thắng đầy kịch tính, ngôi sao người Mỹ cũng không giấu được sự phấn khích: “Màn trình diễn của tôi đã cho nhiều người thấy tôi thật sự là ai. Bước vào trận đấu này, tôi muốn muốn chứng tỏ với mọi người rằng: bạn không phải là những gì người ta gọi, bạn là kết quả từ sự lựa chọn của chính mình. 

Tôi lựa chọn trở thành nhà vô địch vào tối nay. Tôi đã không để bất cứ điều gì ngăn cản mình thực hiện điều này. Hiện tại, tôi cảm thấy rất phấn khích. 

Võ sĩ 22 tuổi chính thức trở thành nhà vô địch ‘tạm quyền’ WBC hạng nhẹ.

Tôi từng nghĩ mình sẽ từng bước hạ anh ta, nhưng anh ta đã khiến tôi bị tổn thương. Thế nên, tôi phải điều chỉnh lại bản thân và bình tĩnh hơn. Tôi đã hơi choáng váng khi bị đánh ngã, nhưng tôi không lo lắng.

Anh ta thường không dồn ép đối thủ, vậy nên tôi biết mình có thể hồi phục khi anh ta lùi lại. Tôi là một tay đấm phản công. Nhưng hôm nay, tôi đã chứng tỏ mình có thể thi đấu chủ động trước ai đó và hạ gục họ. Chúa đã nói với tôi rằng, trận đấu sẽ kết thúc với một cú đấm vào phần cơ thể, và đó là những gì đã diễn ra.

Anh ta có đôi tay rất mạnh mẽ. Dù tôi đã chặn những cú đấm, tôi vẫn cảm nhận được chúng. Đó là cú đòn mạnh nhất tôi từng dính phải. Lúc đó tôi đã cảm thấy anh ta sẽ tiến tới nên tôi lùi lại, nhưng khi tôi mất cảnh giác một chút, đó là thời điểm anh ta đánh trúng tôi.” 

Cú đấm uy lực của Campbell khiến Garcia phải ngã đài.

Nhìn chung, cả hai tay đấm đã thi đấu khá cân bằng trong suốt thời gian 7 hiệp. Garcia dính cú móc trái khá mạnh và ngã đài ngay hiệp 2, nhưng anh đã lập tức đứng lên. Sau những pha giằng co, võ sĩ có biệt danh “King Ry” đã tung ra một cú đấm móc sở trường vào vùng sườn Campbell ở hiệp 7, khiến đối thủ người Anh không thể phục hồi sau những tiếng đếm ngược từ trọng tài.

Nhìn lại màn trình diễn của Ryan Garcia trước Luke Campbell:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr