(Vothuat.vn) – Nhà vô địch WBO super middleweight phải nhận án phạt cực nặng từ Uỷ ban điều hành Boxing Anh Quốc (BBBofC) sau khi tung đoạn clip hướng dẫn cách đấm phụ nữ.

Billy Joe Saunders khiến dư luận vô cùng bức xúc với đoạn clip hướng dẫn cánh đàn ông cách tấn công bạn gái hoặc vợ, nếu xảy ra mâu thuẫn trong thời gian tự cách ly vì đại dịch.

Dù lên tiếng xin lỗi, đồng thời tuyên bố đóng góp 25.000 bảng Anh cho một tổ chức từ thiện về chống bạo lực gia đình, song Saunders vẫn phải nhận án phạt cực nặng từ cơ quan chức năng. Cụ thể, BBBofC đã ra thông báo tước giấy phép quyền anh của tay đấm 30 tuổi này.

“Chúng tôi đã đình chỉ giấy phép của cậu ấy trong khi chờ phiên điều trần về hành vi sai trái. Địa điểm và thời gian sẽ được xác nhận sớm nhất có thể,” trích tuyên bố của BBBofC.

Eddie Hearn, giám đốc điều hành Matchroom Boxing bày tỏ sự thất vọng trên talkSPORT: “Tôi thật sự kinh hãi trước đoạn clip. Hành động xuẩn ngốc và tôi rất bực mình khi biết đó là Billy. Hành động một tiến, bốn lùi của cậu ấy. Thật không thể chấp nhận với một tay đấm vô địch thế giới. Những người trẻ, những người cũng đang trong mối quan hệ ngược đãi đang xem đoạn clip. Bạn không thể làm như thế, đó là hành động không thể chấp nhận được.”

Ngoài tài năng, Saunders còn nổi tiếng trong làng quyền Anh bởi những hành động ngốc nghếch.

Trước đó, Saunders từng không ít lần bị lên án vì những trò đùa quá trớn. Cách đây 2 năm, tay đấm người Anh trêu chọc người nghiện ma túy với đề nghị đấm một người đi đường để đổi lấy 150 bảng. Mới đây, nhà vô địch WBO super middleweight khiến người bạn thân Josh Taylor và HLV Ben Davison bị tống cổ khỏi máy bay, chỉ vì thông báo đến hãng hàng không rằng một trong số họ bị nhiễm virus corona.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr