(VoThuat.vn) – Dmitry Bivol cho biết anh không hề lo lắng đến việc bị cướp đi chiến thắng trong cuộc đối đầu với Canelo Alvarez.

Bivol sẽ bảo vệ danh hiệu WBA (Super) hạng dưới nặng trong màn so găng cùng Canelo tại Las Vegas vào 8 giờ tối ngày 7 tháng Năm (giờ Mỹ). Nhà vô địch người Nga tin rằng các trọng tài sẽ chấm điểm một cách công tâm và chính xác dựa vào màn thể hiện của hai võ sĩ.

Cuộc đối đầu được nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi.

Nhưng có một cách để Bivol tránh được việc bị “đối xử bất công” khi tranh tài cùng một siêu sao như Canelo. Trận đấu sẽ không cần đến sự phán quyết của tổ trọng tài, nếu một trong hai tay đấm hạ gục đối phương.

Một số fan hâm mộ tin rằng Canelo (57-1-2, 39 KOs) sẽ có được chiến thắng thiếu công bằng trước Bivol (19-0, 11 KOs), giống như cách anh trải qua 2 trận đấu cùng Gennady Golovkin vào năm 2017 và 2018, cũng tại đấu trường T-Mobile.

Canelo có lý do khi muốn trận đấu được tổ chức tại T-Mobile, và nhiều ý kiến cho rằng ngôi sao người Mexico sẽ lựa chọn một địa điểm mà bản thân có thể tránh được thất bại. Dù thế, Bivol tin rằng anh có thể thắng “ông vua của các hạng cân”.

“Tôi tin mình chỉ cần đạt được phong độ tốt nhất. Nếu tôi thấy có thể hạ gục anh ta từ sớm, tất nhiên tôi sẽ làm điều đó giống như những võ sĩ khác.

Nhưng mỗi tay đấm đều cần sẵn sàng cho một trận đấu kéo dài. Quyết định của các trọng tài không quan trọng, điều tôi quan tâm là cảm giác của mình sau khi cuộc so găng kết thúc. 

Nếu sau trận chiến tôi cảm thấy mình đã thắng, huấn luyện viên của tôi cũng nói như vậy và các khán giả xem trận đấu hài lòng với màn thể hiện của tôi. Đó mới là thứ quan trọng với tôi.” – Bivol phát biểu trong DAZN Boxing Show.

Canelo sẽ có thêm một chiến thắng gây tranh cãi?

Thực tế, nếu võ sĩ bất bại xứ bạch dương để thua Canelo bằng tính điểm, có lẽ anh sẽ không “bình tĩnh” như vậy. Bởi lẽ nhiều khả năng anh sẽ không có cơ hội tái đấu với nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung. Nếu thắng Bivol, Canelo sẽ bỏ qua mọi thứ để hướng đến cuộc thượng đài lần 3 cùng Golovkin vào tháng Chín tới.

Kỹ năng đáng kinh ngạc của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr