(VoThuat.vn) – So với cuộc tái đấu Canelo Alvarez, Dmitry Bivol muốn đọ sức cùng nhà vô địch bất bại Artur Beterbiev hơn.

Bivol đã đánh bại Canelo tại Nevada sau 12 hiệp so găng và bảo vệ thành công ngôi vương WBA hạng dưới nặng hồi tháng Năm. Sau trận thua, ngôi sao người Mexico tỏ rõ quyết tâm phục thù nhưng vì nhiều lý do, màn tái đấu chưa thể diễn ra.

Bivol là người thứ 2 đánh bại Canelo ở giải chuyên nghiệp.

Gần đây, Bivol cũng đã giành chiến thắng trước người đồng hương của Canelo là Gilberto Ramirez theo cách thức tính điểm tương tự.

Hiện tại, võ sĩ bất bại người Nga có 2 mục tiêu quan trọng trước mắt: thống nhất danh hiệu hạng dưới nặng cùng Beterbiev (chủ nhân các đai WBC, WBO cùng IBF) hoặc so găng lần 2 cùng Canelo.

Phát biểu trong chương trình The DAZN Boxing Show, Bivol làm rõ rằng bản thân sẽ ưu tiên việc so tài cùng Beterbiev hơn. Tay đấm 31 tuổi cho biết:

“Với những đối thủ như Beterbiev, bạn phải tập trung từng giây trong trận đấu. Rất khó để làm được điều đó trong 36 phút. Bạn sẽ mệt mỏi, mất quá nhiều năng lượng. Anh ta là một võ sĩ giỏi, bạn phải thật sự sẵn sàng.”

Bivol giải thích thêm rằng việc lựa chọn không phải chỉ dựa vào ý thích của mình: “Nó phụ thuộc vào ông bầu của tôi và của đối thủ. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi muốn đấu với người đàn ông này, và họ có thể nghe tôi, nghĩ về một cuộc giao dịch và làm điều gì đó.

Beterbiev là mục tiêu trước mắt của Bivol.

Đối với di sản của riêng tôi, tốt hơn là thi đấu vì một chiếc đai khác. Tôi đã bảo vệ danh hiệu 10 lần, tôi muốn thượng đài vì một điều gì khác.”

Nhà vô địch WBA làm rõ vấn đề với Canelo: “Tôi có thể không đấu với anh ta vào lúc này. Nó tùy thuộc vào tôi khi đưa ra quyết định mà mình muốn.”

Kỹ năng boxing của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan: