(Vothuat.vn) – Quyền Anh hạng nặng là một bản sắp xếp hơi tùy ý. Nhưng hầu như mọi người đều có cái nhìn giống nhau ở những võ sĩ top đầu. Cựu vương WBC Deontay Wilder, tân vương WBC Tyson Fury và chủ nhân của 3 danh hiệu lớn Anthony Joshua đều nằm ở vị trí cao nhất.

Một cái tên không bao giờ được nhắc đến giữa “ba ông lớn” này là Kubrat Pulev. Thật ra, dù bỏ qua top 3 thì Pulev cũng không lọt vào top 5 và cũng hiếm khi gây chú ý ở top 10. Đó là lý do tại sao nhiều người cho rằng trận đấu tiếp theo của Joshua với Pulev sẽ rất dễ dàng.

Joshua hoàn toàn được đánh giá cao hơn so với Pulev.

Gần như là vậy. Nếu trận chiến này diễn ra diễn ra cách đây 1 năm thì sẽ không ai nghĩ về nó cả. Hiện tại, Joshua đang đứng ở đỉnh cao của thế giới. Anh đã có một chiến thắng KO trước Alexander Povetkin năm 2018 và trước đó, Joshua cũng thắng điểm khi đối đầu với nhà cựu vô địch Joseph Parker.

Nhìn vào những chiến thắng này, Joshua dường như không thể ngăn cản. Võ sĩ người Anh cao đến 198 cm và giống như bạn phải có một đôi tay bằng thép thì mới hạ gục được tay đấm này. Nếu nói một người nào đó đang mang hào quang của nhà vô địch, thì đó là Joshua. Nhưng mọi thứ thay đổi rất nhanh sau khi anh bị hạ gục và chặn đứng mạch chiến thắng bởi Andy Ruiz Jr.

Ruiz là tay đấm duy nhất từng đánh bại Joshua.

Dù Joshua đã trở lại sau 6 tháng và thắng trận tái chiến với Ruiz nhưng Bob Arum, ông bầu của Pulev không hoàn toàn đồng tình.

“Tôi biết Ruiz từ trước trận đấu đầu tiên với Joshua. Chúng tôi rất rõ anh ta tốt ra sao và còn hạn chế ở điều gì. Ruiz có một đôi tay nhanh nhẹn, một chiếc cằm cứng cáp nhưng không phải là một võ sĩ knockout.

Tin tôi đi, hãy nhìn vào thành tích của Ruiz. Anh ta đối đầu với nhiều tay đấm bình thường và không thể hạ gục họ. Sự thật về việc anh ta hạ gục Joshua chỉ ra rằng, chiếc cằm của Joshua rất, rất đáng hoài nghi. Nếu bạn so sánh Pulev với Ruiz, Pulev là một võ sĩ tốt hơn nhiều. Do đó, điều tôi muốn nói là nếu Ruiz đã đánh gục Joshua thì Pulev có cơ hội còn tốt hơn để làm được điều đó.”

Ông bầu 88 tuổi tin vào khả năng của Pulev.

Cuộc so tài giữa Joshua và Pulev được lên lịch vào ngày 20 tháng Sáu nhưng đã bị lùi lại vì đại dịch corona. Lúc nào nó diễn ra thì mọi người chỉ có thể suy đoán. Và đến lúc đó, Arum tin rằng Pulev sẽ có một chiến thắng KO.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr