Boxing Việt Nam rộng đường phát triển tương lai

(VoThuat.vn) –  Giải Vô địch Boxing toàn quốc 2019 vừa chính thức khép lại vào ngày hôm qua (17/9) với rất nhiều dấu ấn đậm nét. Giải đấu bên cạnh sự tham dự của nhiều VĐV chất lượng còn đón nhận sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ, hứa hẹn vào một tương lai sáng lạn cho Boxing Việt trong tương lai.

Giải Vô địch Boxing toàn quốc 2019 là giải đấu thường niên do Liên đoàn Boxing Việt Nam tổ chức. Năm nay, giải đấu đến với TP.HCM và quy tụ 155 VĐV từ 28 đoàn trong cả nước tham gia. Các VĐV đã tham gia tranh tài từ ngày 9/9 ở 22 nội dung cho nam và nữ.

Chiều ngày 17/9, Giải Vô địch Boxing toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại bằng những trận thi đấu chung kết ở nhiều hạng cân khác nhau. Kết quả, ở nội dung nam, đoàn Bắc Ninh đã tạo nên một bất ngờ không hề nhỏ khi cán đích ở vị trí nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB. Xếp sau Bắc Ninh là Hà Nội với 2 HCV. Đoàn Quân đội xếp thứ 3 với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

Trong khi đó, ở nội dung nữ, Hà Nội giành ngôi vị cao nhất với 4 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. An Giang xếp thứ 2 với 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Chủ nhà TP.HCM xếp thứ 3 với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Đáng chú ý, TP.HCM với tư cách chủ nhà chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 ở nội dung nam và thứ 3 ở nội dung nữ. Đây là điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì TP.HCM từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những địa phương có phong trào Boxing lớn mạnh nhất và có nhiều tay đấm giỏi. Tuy nhiên, xét một cách kỹ lưỡng thì kết quả này là hoàn toàn chính xác.

TP.HCM đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Ở giải đấu này, Liên đoàn Boxing TP.HCM đã cử một đội hình khá “lạ” để mang đi thi đấu với những cái tên trẻ như Sẫm Minh Phát, Lê Thị Hồng Đào, Nguyễn Thị Thu Nhi,.. Danh sách thi đấu của TP.HCM hoàn toàn thiếu đi những cái tên đình đám như Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Hải,… Mục đích của TP.HCM là muốn cho các VĐV có cơ hội tích lũy kinh nghiệm nên thành tích như vậy cũng đủ khiến BHL hài lòng.

Theo đánh giá của VoThuat.vn, Giải Vô địch Boxing toàn quốc 2019 đã diễn ra với chất lượng cao cùng những trận đấu kịch tính và bất ngờ. Giải đấu chứng kiến màn thi đấu bùng nổ của các VĐV đến từ Bắc Ninh để tạo nên một trong những cuộc lật đổ thú vị tại giải.

Bên cạnh yếu tố là sân chơi cho các VĐV, Giải Vô địch Boxing toàn quốc lần này còn là một cột mốc quan trọng, nơi tuyển chọn những VĐV hàng đầu cho đội tuyển tham dự SEA Games vào cuối năm. Màn thể hiện của các VĐV tại giải ít nhiều có thể đem đến sự kì vọng cho NHM vì tất cả đã thi đấu rất tốt.

Ngoài ra, giải lần này còn chứng kiến sự chung tay của rất nhiều nhà tài trợ lớn nhỏ vào công tác tổ chức, tiền thưởng cho các VĐV. Điều này chứng minh Boxing ở Việt Nam ngày càng có sức hút và chỉ cần có sự đầu tư đúng đắn chắc chắn có thể giúp chúng ta thu về quả ngọt trong tương lai. Hy vọng, với sự vào cuộc của những nhà tài trợ, Boxing Việt Nam sẽ chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hoài Phương

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr