loading...

(VoThuat.vn) – Cách mà Deontay Wilder thất bại trước Tyson Fury lại được nhắc đến, trước thời điểm mà họ sẽ chạm trán lần 3 vào cuối tháng tới.

Ở màn so găng lần trước, Wilder đã phải bỏ cuộc ở hiệp 7 và đánh mất đai vô địch WBC hạng nặng danh giá vào tay “Vua Gypsy”. Theo Jacob Duran – người chăm sóc vết thương giữa mỗi hiệp cho Fury – Wilder đã gần như phải chịu một chấn thương lâu dài đối với bản thân, nếu như HLV Mark Breland không cho dừng trận đấu và chấm nhận thua cuộc.

Fury đã tung ra rất nhiều cú đấm chính xác và uy lực về phía Wilder.

Tiết lộ suy nghĩ của bản thân trước cuộc tái đấu sắp tới tại Las Vegas, Duran đánh giá qua góc nhìn thuận lợi của một người ở sát góc đài:

“Tôi đã quan sát từ góc đối diện, luôn luôn như thế. Tôi đã nói với Sugar Hill và Andy Lee rằng phía bên kia sẽ phải dừng trận đấu. Nguyên nhân là, những tổn thương mà Wilder phải chịu, tôi cho rằng đó là chấn thương về mặt lâu dài. Nó sẽ tạo ra chứng mất trí ở một võ sĩ.

Đó là những cú đòn gây choáng từ Tyson. Điều mà người huấn luyện của Wilder – Mark Breland làm là để cứu sự nghiệp của cậu ta, và cả sức khỏe tinh thần nữa.

Những cú đấm đó tạo ảnh hưởng lớn, là những đòn trực diện, nó giống như những cú đập từ cây gậy bóng chày vậy. Nó sẽ tạo ra lực xuyên thấu. Mỗi lần tôi thấy cậu ta ra đòn chính xác, tôi biết nó rất thấm. Ngoài ra, đó còn là những cú đấm gây tổn thương từ bên trong.” – WBN dẫn lời phát biểu của Duran.

Tay đấm người Mỹ đã sai khi sa thải HLV gắn bó lâu năm của mình?

Như vậy, Duran cho rằng Breland đã thật sự cứu nguy cho cả sự nghiệp boxing của Wilder. Song, chỉ một thời gian ngắn sau thất bại, “Oanh tạc cơ sắt” đã thẳng tay sa thải HLV này vì anh cho rằng chuyên gia 58 tuổi đã tự ý làm trái với mong muốn của bản thân.

Dù sao thì đó cũng đã là vấn đề của quá khứ. Lúc này, liệu Wilder đã hoàn toàn phục hồi hay chưa, anh sẽ đối mặt thế nào với một Fury tự tin, sung sức và chiếm lợi thế lớn về thể hình? Đó mới là vấn đề được nhiều người quan tâm, và chính cựu vương WBC sẽ phải tự tìm câu trả lời cho riêng mình.

Nhìn lại thất bại của Deontay Wilder trước Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr