(VoThuat.vn) – Nhà vô địch IBF Caleb Plant đã trở lại tập luyện, sẵn sàng cho cuộc chiến thống nhất các danh hiệu ở hạng siêu trung.

Trong chiến thắng trước Caleb Truax ở cuộc thượng đài bảo vệ đai vô địch hồi tháng Một, Plant đã dính một chấn thương nhẹ ở tay. Dù thế, trong buổi phát sóng trận đấu giữa Andy Ruiz và Chris Arreola, võ sĩ người Mỹ cho biết bản thân đã trở lại tập luyện và sẽ sẵn sàng để đối đầu với người thắng trong cuộc so găng giữa Canelo Alvarez cùng Billy Joe Saunders.

Nhà vô địch người Mỹ sắp trở lại sàn đấu sau chấn thương vào tháng Một.

“Tôi cảm thấy cánh tay mình rất tốt, nó đang được phục hồi. Đã có một ca phẫu thuật nhỏ, nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng cả. Tôi đã sẵn sàng tập luyện dù vẫn đang trong quá trình hồi phục. Tôi sẽ sẵn sàng vào tháng Chín, thế nên hy vọng rằng mọi thứ sẽ được sắp xếp ổn thỏa để những người hâm mộ có thể chứng kiến nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng siêu trung từ trước đến nay.” – Badlefthook dẫn lời phát biểu của võ sĩ 28 tuổi.

Có vẻ như Plant khá chắc chắn rằng Canelo sẽ đánh bại Saunders trong trận chiến vào ngày 8 tháng Năm tới và thống nhất các danh hiệu WBA, WBC cùng WBO ở hạng siêu trung. Bởi vì đấu với Canelo sẽ giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn và tạo ra uy thế cao hơn so với Saunders. Ngoài ra, nếu như ngôi sao người Mexico thất bại, nhiều khả năng tay đấm nổi danh này sẽ lập tức muốn tái đấu ngay sau đó. Như thế, không có khả năng Plant chạm trán Saunders vào tháng Chín.

Plant muốn đánh bại Canelo để trở thành “ông vua” ở hạng siêu trung.

Giống như chủ nhân đai vô địch WBO là Saunders (30-0, 14 KOs), “Sweethands” đang có thành tích bất bại ấn tượng ở giải chuyên nghiệp (21-0, 12 KOs). Võ sĩ này giành được đai IBF vào tháng Một năm 2019, sau khi chiến thắng đối thủ đến từ Venezuela Jose Uzcategui. Nếu như đánh bại người thắng trong cuộc đối đầu giữa Canelo và “SuperB”, Plant sẽ đi vào lịch sử khi trở thành nhà vô địch đầu tiên thống nhất cả 4 danh hiệu lớn ở hạng cân 76 kg.

Kỹ năng của Caleb Plant trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr