Canelo Alvarez bất ngờ bị tước đai vô địch IBF hạng trung

(Vothuat.vn) – Sau nhiều lần tạm hoãn trận tranh đai IBF, Canelo chính thức bị tước danh hiệu vô địch này.

Theo như ESPN đưa tin, IBF đã chấp nhận cho Canelo hoãn trận tranh đai nhiều lần. Phía đối thủ Sergiy Derevyanchenko chấp nhận việc Canelo không bị tước đai khi hết hạn để chắc chắn mọi thỏa thuận được ký kết. Tuy nhiên đến ngày hôm nay Canelo đã chính thức bị tước đai. Đây là chiếc đai Canelo mới lấy được gần đây trước tay đấm Daniel Jacobs vào hồi tháng 5 vừa qua.

Ông bầu của công ty quảng bá Golden Boy Promotions Oscar De La Hoya cho biết: “Chúng tôi thực sự rất thất vọng khi giải đấu IBF buộc một võ sĩ hàng đầu như Canelo từ bỏ đai vô địch”.

“Hiện chúng ta đang đàm phán với ông bầu của tay đấm Sergiy Derevyanchenko. Dù chúng tôi đã đề nghị một khoản tiền chua từng có cho một tay đấm ít tên tuổi như Derevyanchenko nhưng có vẻ phía họ không mặn mà gì đến trận đấu này. Mặt khác IBF lại muốn tước đai vô địch của Canelo”. De La Hoya nói thêm

Hiện Canelo chẳng còn hứng thú tới trận tái đấu với Gennady Golovkin, do đó đối thủ tới của tay đấm người Mexico này vẫn là một bí ẩn.

Canelo-Alvarez

Kịch bản đẹp nhất bây giờ có thể là trận tranh đai IBF bỏ trống giữa Golovkin và Derevyanchenko sẽ diễn ra trong tháng 10 tới đây. Năm ngoái, Canelo đã chiến đấu với Golovkin và thắng bằng tính điểm vào tháng 9 và sau đó là hạ gục Rocky Fielding trong 3 hiệp vào tháng 12. Đến năm 2019 tay đấm này còn mới đánh bại Jacobs.

Quang Phượng

 

 

languarr