(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez sẽ thách đầu nhà vô địch WBC hạng bán nặng Ilunga Makabu, với mục tiêu trở thành chủ nhân danh hiệu thế giới ở hạng cân thứ 5.

Cho đến lúc này, ngôi sao người Mexico đã xưng vương ở 4 hạng cân bao gồm hạng dưới trung, hạng trung, hạng siêu trung và hạng dưới nặng. Và mục tiêu tiếp theo của Canelo là trở thành nhà vô địch thế giới ở hạng cân thứ 5 – hạng bán nặng.

Canelo thể hiện phong độ đỉnh cao qua những chiến thắng liên tiếp gần đây.

Mới đây, tổ chức WBC đã phê chuẩn yêu cầu được chuyển lên thi đấu ở sân chơi cao hơn 2 hạng cân của võ sĩ 31 tuổi (từ hạng siêu trung lên hạng bán nặng). Đồng thời, Canelo sẽ có cơ hội tranh danh hiệu thế giới vào tháng Năm hoặc tháng Sáu năm sau.

“WBC đã nhất trí cho phép Canelo tranh đai vô địch WBC thế giới hạng bán nặng. Canelo khiến tôi hơi ngạc nhiên với yêu cầu này, nhưng tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ tiếp tục tạo nên lịch sử.” – Sky Sports dẫn lời Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman.

Trong vòng gần 1 năm qua, tay đấm sinh ra tại Jalisco đã có một khoảng thời gian không thể thành công hơn trong sự nghiệp của mình. Canelo xuất sắc soán ngôi 3 nhà vô địch bất bại của hạng siêu trung bao gồm Callum Smith, Billy Joe Saunders và Caleb Plant để thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng cân này.

Plant là nạn nhân mới nhất của ngôi sao người Mexico.

Hiện tại, ngôi sao sinh năm 1990 đang là võ sĩ boxing số 1 thế giới xét trên tất cả các hạng cân, theo đánh giá của những tổ chức uy tín như ESPN, Boxrec, The Ring… Canelo cũng từng khiến những đối thủ khét tiếng trên võ đài như Gennady Golovkin, Amir Khan, Miguel Cotto hay Shane Mosley phải chịu khuất phục.

Hạng cân cao nhất mà tay đấm người Mexico từng tranh tài là hạng dưới nặng. Ở đó, anh đã đánh bại Sergey Kovalev để giành danh hiệu WBO vào cuối năm 2019. Dù vậy, rõ ràng Canelo đang muốn tiến xa hơn nữa với hạng bán nặng (giới hạn ở 90 kg, là hạng cân cao thứ 2 ở boxing chuyên nghiệp sau hạng nặng).

Chủ nhân đai WBC – Makabu – không phải là một thử thách dễ dàng dành cho Canelo. Nhà vô địch người Congo thắng 28 trong tổng số 30 trận đã đấu. Ở cuộc thượng đài gần nhất, Makabu đã hạ gục Olanrewaju Durodola sau 7 hiệp để duy trì ngôi vương của mình.

Đẳng cấp của Canelo Alvarez trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr