(VoThuat.vn) – Billy Joe Saunders đang xem xét việc giã từ sự nghiệp boxing, sau chấn thương nghiêm trọng mà bản thân hứng chịu ở trận đấu với Canelo Alvarez.

Nhiều khán giả cho rằng Canelo đã khiến Saunders phải giải nghệ sau 12 năm thi đấu đỉnh cao. Vậy, liệu cựu vương hạng siêu trung người Anh có chấp nhận dừng bước với lời mỉa mai “kẻ bỏ cuộc”?

Saunders là một nhà vô địch bất bại, cho đến khi chạm trán Canelo.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với talkSPORT, tay đấm chưa từng thua trận trong 30 cuộc thượng đài ở giải chuyên nghiệp nhừa nhận rằng khả năng anh sẽ treo găng vì chấn thương vỡ xương hốc mắt là 50/50.

Trong cuộc đụng độ với ngôi sao người Mexico vào ngày 8 tháng Năm vừa qua trên đất Mỹ, Saunders đã phải dừng cuộc chiến ở hiệp thứ 8 sau một cú đấm móc cực mạnh từ Canelo. Không thể tiếp tục thi đấu, “SuperB” đã phải chấp nhận thua cuộc, đây là thất bại đầu tiên của võ sĩ 31 tuổi sau 12 năm chinh chiến trên các sàn đấu chuyên nghiệp. Điều đáng buồn là anh cũng mất luôn các danh hiêu WBA và WBC vào tay đối thủ.

Sẽ không quá nhạc nhiên, nếu Saunders nói lời tạm biệt với môn thể thao này. Bởi vì anh đã nhận được 8 triệu đô sau màn đại chiến nói trên, và dù tiếp tục thi đấu thì cũng rất khó để tay đấm đến từ Hertfordshire có thể kiếm được con số tương tự ở hạng cân hiện tại.

“Bố tôi là người có tiếng nói quyết định. Nó là 50/50. Dù tôi vẫn muốn đấu thêm một vài trận nữa (phải là những trận đấu phù hợp), nhưng nếu ông ấy nói ‘Bỏ đi, con trai’, tôi sẽ làm như thế.” – Saunders nói về khả năng giải nghệ của mình.

“SuperB” dính chấn thương nghiêm trọng sau trận thua.

Võ sĩ sinh năm 1989 không nói rõ “trận đấu phù hợp” là với ai, nhưng dường như anh đang ám chỉ Gennady Golovkin, hoặc Chris Eubank Jr.

Thực tế, Saunders có thể quên Golovkin đi, vì ngôi sao người Kazakhstan sẽ không chấp nhận so găng cùng “SuperB” sau thất bại vừa qua. Về phần Eubank, tay đấm này từng thua bằng tính điểm trước Saunders vào năm 2014 trong một trận đấu khá ngang cơ. Nếu tái đấu, sẽ không dễ dàng để võ sĩ người Anh có được chiến thắng.

Còn nếu muốn phục thù Canelo, ít nhất Saunders sẽ phải đánh bại David Benavidez, Caleb Plant, và Chris Eubank Jr để giành được tư cách tái đấu. Đây sẽ là một con đường cực kỳ gian nan dành cho nhà cựu vô địch người Anh.

Tài năng của Billy Joe Saunders trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr