(VoThuat.vn) – “Ông vua của các hạng cân” hiện tại là Canelo Alvarez khẳng định một điều khi nói về cuộc tái đấu với Floyd Mayweather.

Canelo – người từng chịu thất bại duy nhất trong sự nghiệp cách đây 8 năm trước Mayweather – cho rằng, bài học rút ra từ trận thua trong quá khứ giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Canelo không thể đánh bại Mayweather trong cuộc so găng năm 2013.

Nói về điều này, ngôi sao đến từ Mexico cho biết: “Mỗi một trận đấu đều dạy cho tôi điều gì đó. Tôi nhận được kinh nghiệm, sự chín chắn giúp bản thân trở thành võ sĩ như hiện tại. Tôi học hỏi từ tất cả các cuộc so găng mà mình tham dự.

Tôi muốn được biết đến như là một trong những người vĩ đại nhất xuyên suốt lịch sử môn quyền Anh. Đó là lý do tôi tiếp tục cố gắng trong từng trận đấu để viết nên trang sử cho mình.”

Dù thế, hiện tại Canelo muốn mọi người biết rõ rằng, một trận đấu của bản thân với Mayweather sẽ có kết quả khác.

“Tôi chắc chắn sẽ đánh bại anh ta vào lúc này. Đó sẽ là một trận đấu hoàn toàn khác. Giờ tôi là một võ sĩ thuần thục hơn, nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn, tôi đã học được rất nhiều thứ. Trận thua đó đã để lại cho tôi nhiều điều.

Sau thất bại, tôi tự hứa sẽ trở thành người giỏi nhất, và tôi đã đạt được điều đó. Trong khoảnh khắc hứng chịu kết quả như thế, nó khiến tôi rất đau đớn vì tôi muốn thắng. Nhưng chỉ có Chúa mới biết được những gì người đã làm.” – WBN dẫn lời phát biểu của Canelo.

Rất khó để ngôi sao người Mexico có thể tái đấu với “Gã lắm tiền”.

Nhà vô địch WBA và WBC hạng siêu trung không nhận ra rằng, mọi võ sĩ đều có thể nói như thế về những huyền thoại đã giải nghệ. Anh khẳng định mình sẽ thắng Mayweather một cách dễ dàng vào lúc này, nhưng hạng cân của hai người đang có sự khác biệt. Anthony Joshua cũng có thể nói điều tương tự về George Foreman – người đã 72 tuổi trong thời điểm hiện tại – nhưng sẽ là một câu chuyện khác khi “Big George” ở thời kỳ hoàng kim.

Mayweather là một trong những tay đấm giỏi nhất, Canelo cũng ở đẳng cấp như vậy. Tuy nhiên, ngôi sao 30 tuổi đã thất bại trước “tiền bối” người Mỹ, và anh phải chấp nhận điều này.

“Gã lắm tiền” đã cho Canelo cơ hội so tài, và võ sĩ người Mexico không thể làm nên điều kỳ diệu. Dù thế, ít nhất anh cũng ra về với 36,5 triệu đô trong túi. Giờ đây, Canelo nên tập trung vào trận chiến cùng Billy Joe Saunders sắp tới, và để Mayweather vui vẻ với những cuộc so găng mang tính biểu diễn của mình.

7 phút về những màn thể hiện đỉnh nhất của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr