(VoThuat.vn) – Shane McGuigan – người từng đào tạo những tài năng như David Haye, George Groves và Luke Campbell – đánh giá rất cao một tay đấm boxing trẻ.

Adam Azim – võ sĩ chỉ mới 19 tuổi – sẽ thể hiện “tài năng khó tin” của mình trong trận đấu chuyên nghiệp thứ 2 của bản thân với Stu Greener cuối tuần này tại London.

Azim sắp có cuộc đối đầu với Greener.

Trước cuộc thượng đài, McGuigan (chuyên gia hiện đang huấn luyện Lawrence Okolie và Daniel Dubois) chia sẻ với Sky Sports về tài năng trẻ người Anh: “Cậu ấy sẽ trở thành một siêu sao, tôi đang nói với bạn điều đó. Cậu ta là một tài năng không thể tin được.

Cậu ấy sẽ kế thừa môn thể thao này. Cậu ta đã thu hút tôi khi đang đấu tập với Luke Campbell. Luke liên tục nói rằng ‘Tôi sẽ tìm ra điểm yếu và đánh bại cậu ấy lần tới’.

Adam không thắng trong những hiệp đấu đó. Nó khá cân bằng và kịch tính. Nhưng thông thường thì Luke sẽ đánh bại các đối thủ của mình, đặc biệt là những chàng trai trẻ. Một khi Luke tìm hiểu được đối phương, cậu ấy sẽ thắng họ.

Vấn đề là, cậu ta không bao giờ nắm bắt được Adam. Tôi đã thốt lên trong đầu mình ‘Wow, cậu bé này sở hữu trình độ vượt trội trong một cơ thể 18 tuổi’. Thường thì bạn sẽ không có nó cho đến lúc 25 tuổi, sau nhiều năm đối đầu với những đối thủ hàng đầu. Nhưng chàng trai này có sẵn nó, giống như một bản năng.”

Biệt danh của Azim là “Sát thủ”.

Azim đã thể hiện một phong độ thăng hoa ở giải nghiệp dư với 10 danh hiệu quốc gia, và được xếp hạng 1 trong số những tay đấm trẻ (nghiệp dư) thuộc hạng bán trung trên thế giới.

McGuigen nói về mục tiêu của Azim ở giải chuyên nghiệp: “Rõ ràng, cậu ấy là người sẽ giành danh hiệu thế giới. Tôi đã làm việc với nhiều tài năng khác nhau, nhưng cậu ta thuộc top đầu. Cậu bé có thể ra đòn bằng cả hai tay, đồng thời sở hữu tốc độ cùng sự phản xạ khó tin. Nhưng cậu ấy cần được rèn luyện theo trình tự.

Nếu tham vọng của bạn là giành đai vô địch thế giới và trở thành một siêu sao, bạn phải bắt đầu hành trình của mình càng sớm càng tốt. Gervonta Davis là một ví dụ, nhà vô địch thế giới ở tuổi 24 và có cơ hội trở thành bộ mặt của môn boxing. Cậu ta sẽ ở trên đỉnh cao trong nhiều năm tới.”

Sức mạnh và tốc độ của Adam Azim trên sàn đấu tập:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr