loading...

(VoThuat.vn) – Cha của Tyson Fury tin rằng Anthony Joshua giỏi hơn Deontay Wilder trên sàn đấu hạng nặng, nhưng tân vương WBC lại có suy nghĩ khác.

Thân phụ của Tyson Fury – ông John Fury – không đồng ý với con trai khi đánh giá về những tay đấm hàng đầu ở hạng cân trên 90 kg. Cựu võ sĩ 57 tuổi tin rằng AJ là ngôi sao đẳng cấp thứ 2 ở hạng cân này.

“Vua Gypsy” sẽ so găng lần 3 cùng Deontay Wilder vào tháng Mười, đây được xem là thử thách cuối cùng của nhà vô địch bất bại người Anh, trước khi Fury đấu “trận chung kết” cùng Joshua để thống nhất các danh hiệu.

Fury vs Joshua là “trận chung kết” được chờ đợi ở quyền Anh hạng nặng.

Và dù từng thắng “Oanh tạc cơ sắt” trong cuộc chạm trán gần nhất, Fury vẫn xếp tay đấm người Mỹ ở trên Joshua. Điều này khiến cha anh không đồng tình. Ông Fury cho rằng AJ phải là người đứng thứ 2, sau con trai mình vì những danh hiệu mà tay đấm 31 tuổi đang sở hữu.

“Chúng tôi có kế hoạch đánh bại AJ, vậy nên chúng tôi vẫn đang theo dõi động tĩnh của cậu ta. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được điều đó. Nhưng cậu ấy sẽ có một cánh cửa hẹp phải vượt qua là Oleksandr Usyk.

Đó không phải là một trận chiến đã biết trước kết quả. Bạn biết đấy, tôi ủng hộ ẠJ. Cậu ta cao lớn, mạnh mẽ và có chiến thuật thi đấu rõ ràng. Sau Tyson, cậu ta là người giỏi thứ 2 ở hạng nặng thế giới, tôi nghĩ vậy.

Ông Fury đánh giá AJ chỉ đứng sau con trai mình.

Thật khó lựa chọn giữa cậu ấy với Wilder, bởi vì nếu Wilder đánh trúng cậu ta, đó sẽ là một giấc ngủ ngon. Cậu ấy không thể phục hồi. Nhưng dù sao, cậu ta vẫn là võ sĩ hàng đầu, vậy nên bạn phải nói rằng cậu ta là người giỏi thứ 2.

Đó là trận đấu mà tôi đang hướng đến, nhưng chúng tôi phải loại bỏ gã người Mỹ kia trước. Cậu nhóc này là một vấn đề vì cậu ta đang cản đường, một tay đấm thuộc top đầu.” – BT Sport dẫn lời ông Fury.

Fury và Joshua từng được lên lịch để so tài ở Saudi Arabia vào mùa hè này, nhưng kế hoạch bị phá sản vào thời điểm cuối cùng khi hội đồng phân xử tại Mỹ nhúng tay can thiệp. Theo đó, Wilder trở thành đối thủ kế tiếp của Fury, sau 1 trận thua cùng 1 trận hòa vào các năm 2020 và 2018.

Top 10 pha knockout trong sự nghiệp của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr