loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury có thể sắp so găng cùng một đối thủ bất bại khác.

“Vua Gypsy” vừa nâng thành tích thi đấu chuyên nghiệp của bản thân lên 31-0-1 (22 KOs) sau chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước Deontay Wilder vào cuối tuần trước. Hiện tại, Fury vẫn chưa lên tiếng về đối thủ tiếp theo của mình, nhưng mới đây cha của nhà vô địch 33 tuổi là ông John Fury đã có những phát biểu khiến nhiều người chú ý.

Fury đang đứng tên đỉnh cao của quyền Anh hạng nặng, sau chiến thắng vừa qua.

Cụ thể, cựu võ sĩ 57 tuổi chia sẻ với talkSPORT: “Quan điểm của tôi là, nó phải đấu với Usyk, hoặc không ai cả. Tôi sẽ không quan tâm đến những đối thủ còn lại… họ không ở cùng đẳng cấp với Tyson.

Liệu Dillian Whyte có đương đầu nổi với Deontay Wilder không? Không. Vậy tại sao bạn phải để cậu ta so găng cùng con trai tôi, và rồi bị hạ gục?”

Đánh bại Wilder một lần nữa, Fury bảo vệ thành công đai vô địch WBC, đồng thời kéo dài mạch trận chưa biết đến thất bại của mình. Lúc này, Usyk cũng là một nhà vô địch bất bại khác ở hạng nặng, sau chiến thắng trước Joshua vào ngày 25 tháng Chín vừa qua. Nếu ngôi sao người Ukraine vẫn duy trì được các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF trong thời gian tới, một cuộc đại chiến giữa anh cùng Fury là rất khó tránh khỏi.

ông Fury muốn Usyk là đối thủ kế tiếp của con trai mình.

Trong khi đó, Whyte đã theo đuổi cuộc thách đấu đai WBC từ lâu, lúc danh hiệu này còn nằm trong tay Wilder thời gian trước. “Kẻ vồ người” từng để vuột mất cơ hội của mình khi thất bại trước Alaxander Povetkin vào tháng Tám năm ngoái (dù sau đó Whyte đã phục thù thành công ở màn tái đấu).

Sắp tới, Whyte phải bảo vệ danh hiệu ‘Tạm quyền’ của mình trong cuộc thượng đài cùng Otto Wallin vào cuối tháng này. Nhưng chính trận thua Povetkin đã khiến ông Fury tin rằng Whyte không phải là đối thủ của con mình.

“Tóm lại, Whyte đã bị hạ gục bởi một tay đấm 42 tuổi [Povetkin]. Tyson không thể tiếp nhận những đối thủ như thế. Nó sẽ chẳng nâng cao trình độ của mình lên một chút nào trong cuộc đối đầu này, trận đấu không đủ lớn.

Và nó sẽ lên đài với một thái độ hờ hững, như vậy bạn sẽ không thấy được phiên bản tốt nhất của Tyson. Khán giả chỉ được chứng kiến năng lực thật sự của Tyson khi nó gặp thử thách thật sự. Thế nên, tôi đã nói với nó rằng Usyk hoặc không ai cả.” – Thân phụ của nhà vô địch người Anh khẳng định.

Phản ứng của Tyson Fury sau chiến thắng lần 2 trước Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr