(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury đã lên tiếng xác nhận rằng, anh sẽ không bao giờ so găng với Deontay Wilder lần nào nữa.

“Vua Gypsy” không hề cảm thấy vui vẻ gì trước cáo buộc “kẻ gian lận” gắn lên người mình sau chiến thắng đầy thuyết phục trước Wilder hồi tháng Hai.

Wilder tố Fury gian lận trong chiến thắng hồi tháng Hai.

Sau trận hòa giữa hai người vào năm 2018, Fury đã thay đổi chiến thuật của mình, để rồi hoàn toàn làm chủ sàn đấu và khiến cho Wilder phải nhận một “cơn mưa đòn” ở cuộc tái chiến. Đến hiệp thứ 7, thành viên phía góc đài của võ sĩ người Mỹ là Mark Breland buộc phải ném khăn đầu hàng, qua đó khép lại trận thua khiến Wilder để mất danh hiệu WBC.

Kể từ lúc đó, thỏa thuận so tài lần 3 giữa hai tay đấm danh tiếng này đã lần lượt được thay đổi do đại dịch Corona, nhưng cuối cùng vẫn bị hủy bỏ. Fury sẽ vẫn tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình cuối năm nay, nhưng không phải với “Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ.

Với đai vô địch WBC trong tay, Fury có quyền chủ động trong việc lựa chọn đối thủ.

Những luận điệu buộc tội phía Wilder được đưa ra vào dịp Halloween, và tất nhiên Fury không bị thuyết phục. Theo nhà vô địch người Anh, họ sẽ không bao giờ so găng thêm một lần nào nữa.

“Đúng vậy, đầu tiên ngày tái đấu là 18 tháng Bảy. Nó không diễn ra vì anh ta đang chấn thương. Sau đó là tháng Mười, nhưng rồi cũng không thành công do phía họ không thể tìm ra một địa điểm thích hợp. Cuối cùng họ chọn ra 3 ngày trong tháng Mười Hai là 5, 12 và 19 và tôi đều đồng ý. Nhưng trận đấu rõ ràng vẫn không thể tiến hành. Tôi sẽ không chờ mãi như thế. Tôi có cuộc sống riêng của mình.” – Fury trả lời phỏng vấn của nhà báo Gareth A.Davies trên Youtube.

“Tôi đã chấp nhận tất cả những ngày mà họ đưa ra. Giờ thì nó không đáng để tôi phải nhìn đến. Anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội tranh đai với tôi nữa. Đó là sự chấm dứt mãi mãi, vì những gì Wilder đã nói.

Thất bại là một thực tế. Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể thua. Nhưng anh ta lại đưa ra những lời rác rưởi đó. Anh ta đã chờ đến lúc thỏa thuận hết hiệu lực mới mở miệng. Nó thật lố bịch và tôi không muốn phí thời gian với anh ta nữa. Với tôi coi như đã xong.”

Đây là thời điểm thích hợp để Wilder chuyển sang hạng cân mới.

Hiện tại, Wilder đang được liên kết với các đối thủ ở hạng siêu bán nặng vừa ra đời, và anh đang có cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới ở 2 hạng cân vào năm sau. Theo như lý giải từ WBN, hạng cân mới có trọng lượng tối đa cho phép là 224 pound (gần 102 kg), nơi mà tay đấm 35 tuổi hoàn toàn có thể chiếm ưu thế với khả năng của mình. Nếu trở thành chủ nhân của danh hiệu đang bị bỏ trống, Wilder có thể tạo ra một thời kỳ thống trị mới, giống như điều anh đã từng làm trong 5 năm ở hạng nặng.

Những khoảnh khắc ấn tượng trên võ đài của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr