Chịu đấm ăn xôi: Deontay Wilder hạ gục Luis Ortiz chỉ bằng một đòn

loading...

(VoThuat.vn) – Trong trận tái đấu vừa qua của Deontay Wilder và Luis Ortiz, nhà vô địch hạng nặng đã một lần nữa chứng tỏ phong độ của mình khi hạ gục đối thủ chỉ trong một đòn sau 7 vòng đấu.

Nhà vô địch bất bại hạng nặng WBC, Deontay Wilder đã lần nữa chứng minh cho cả thế giới thấy lí do anh trở thành nhà vô địch.

Trong suốt 6 hiệp đầu của trận đấu, nhà vô địch của chúng ta dường như khá chật vật khi bị đối thủ Luis Ortiz dồn ép về mọi mặt. Nhưng có vẻ anh không hề nao núng khi vẫn giữ vững bình tĩnh và nét cười trên khuôn mặt. Đến vòng đấu thứ 7, anh khéo léo từng bước đưa Luis vào vị trí thuận lợi cho việc tung một cú đấm “kết thúc” đối thủ và lần nữa giành chiến thắng vô cùng thuyết phục.

Cú đấm tay phải của Wilder xuyên qua hàng phòng thủ rồi giáng thẳng vào mặt Ortiz, tay đấm này ngay lập tức khụy xuống. Trận đấu đang dường như đã tiếp tục diễn ra khi mà Ortiz dùng hết sức để đứng lên tại lần đếm số 7, nhưng có vẻ anh chỉ cố cầm cự trong khi đã không thể chiến đấu tiếp tục nữa. Trọng tài Kenny Bayless sau đó đã vung tay kết thúc trận đấu.

Sau khi xuống đài, Deontay Wilder cũng có vài lời về đối thủ “khó nhai” của anh:

“Bạn có thể thấy lý do tại sao không tay đấm hạng nặng nào khác đấu với Ortiz rồi đấy. Anh ấy rất xảo quyệt trên võ đài và di chuyển một cách có chiến lược. Tôi phải vờn quanh với anh ấy và đo lường khoảng cách các đòn đánh của một cách rất kĩ lưỡng. Tôi đã phải đo đi rồi đo lại. Nhưng tôi chiến đấu bằng trí tuệ của mình, mặc dù không nhiều người biết đến điều đó. Và cuối cùng tôi đã tìm thấy được cơ hội hoàn hảo và tung một đòn ‘kết liễu’ được anh ấy.”

Trận đấu này được nhiều người cho rằng là một rủi ro không đáng có cho Deontay Wilder. Khi mà anh tái đấu cùng một đối thủ đáng gờm đến thế, nhất là khi chỉ vỏn vẹn 3 tháng nữa đương kim vô địch sẽ có “cuộc hẹn” với một đối thủ nguy hiểm khác nguy hiểm không kém, Tyson Fury.

“Ortiz là một trong những tay đấm giỏi nhất thế giới và đó là lý do tại sao tôi cho anh ấy cơ hội này.”

Ortiz đã phát huy lợi thế kỹ thuật của mình bằng cách gần như khóa hoàn toàn các cú jab của Wilder và đưa anh vào góc võ đài đồng thời tung ra hàng loạt các đòn móc tay trái thẳng vào nhà vô địch. Ortiz cũng thành công thực hiện đòn móc vào người Wilder. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến, chỉ với một cú đấm và mọi giấc mơ của Luis Ortiz bị dập tắt hoàn toàn.

“Tiếp theo, tất nhiên, sẽ là trận tái đấu với Tyson Fury. Dự kiến trận này sẽ diễn ra vào tháng 2, để rồi xem mọi chuyện diễn ra như thế nào. Còn sau đó, tôi đang tìm kiếm một trận đấu thống nhất đai vô địch. Tôi muốn chỉ có một nhà vô địch, một gương mặt đại diện và duy nhất một cái tên, Deontay Wilder, của tôi trên võ đài.”

Theo bạn ai sẽ là người chiến thắng trong trận tái đấu giữa Deontay Wilder và Tyson Fury? Sẽ chiến thắng bằng cách nào và vào hiệp mấy?

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan 

languarr