Chùm ảnh: Bị đánh chảy máu đầu, Pacquiao vẫn xuất sắc đánh bại đối thủ

Đã không có bất ngờ xảy ra trong trận so găng giữa ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao và Jessie Vargas khi người được đánh giá cao hơn giành được chiến thắng.

Manny Pacquiao thắng áp đảo Jessie Vargas ở trận tái xuất
Tại sao Manny Pacquiao không thắng bằng K.O từ năm 2009

m1
Theo USA Today, Pacquiao, giờ là thượng nghị sĩ của Philippines, có chiến thắng dễ dàng trước Jessie Vargas để giành đai vô địch hạng bán trung của WBO diễn ra trưa 6/11. Việc tay đấm quyền anh người Đông Nam Á thuyết phục cả ba vị giám khảo chấm số điểm cao hơn cho thấy đây là thắng lợi hoàn toàn xứng đáng.
m2
Điểm số của Pacquiao lần lượt là 114-113, 118-109 và 118-109. Khoảng cách điểm các trọng tài chấm cho thấy người giành chiến thắng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ.
m3
Jessie Vargas trẻ hơn Manny Pacquiao tới 10 tuổi, và mới thua 1 trận trong sự nghiệp, nhưng không thể chống trả được sức tấn công mãnh liệt của ngôi sao Đông Nam Á.
m4
Dù thượng đài với tư cách “chủ nhà” khi địa điểm diễn ra cuộc so găng tại Thomas & Mack Center (Nevada, Mỹ), khán giả lại yêu mến Pacquiao hơn. Họ liên tục hô vang “Manny! Manny! Manny!”. Điều này tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho võ sĩ người Philippines.
m5
Pacquiao vẫn giữ được phong cách thi đấu quen thuộc. Anh di chuyển rất linh hoạt, tung ra các đòn đánh rất nhanh. Nhìn Pacquiao, không ai nghĩ anh đã 37 tuổi.
m6
Trong phần chấm điểm của nhà báo Jeff Powell trên Daily Mail, trong 9/12 hiệp thì Pacquiao được chấm số điểm cao hơn. Tổng cộng, anh nhận được 118 điểm, trong khi đối thủ kém 10 điểm.
m7
Có thời điểm Pacquiao bị chảy máu vùng trán bên trái, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến anh.
m8
Với chiến thắng trước Jessie Vargas, Pacquiao đã đòi lại đai vô địch WBO sau khi để mất về tay Mayweather trong trận đấu diễn ra ngày 2/5/2015. Anh cũng nâng thành tích lên thành 59 trận thắng, 2 hòa và 6 thua.
m9
Kình địch của Pacquiao là Floy Mayweather, “độc cô cầu bại” của làng quyền anh, cũng xuất hiện trên hàng ghế khán giả để theo dõi trận đấu. Điều này dấy lên tin đồn giữa Pacquiao và Mayweather có thể xuất hiện trận thư hùng thứ 2. Tuy nhiên, võ sĩ người Mỹ chưa lên tiếng có tái xuất hay không.

 

Theo Zing

loading...

languarr